Dù bị cấm, máy và thuốc chữa cận thị vẫn được bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Tuy nhiên, sau khi lệnh cấm được ban bố, kết quả tìm kiếm của những từ khóa như "chữa cận thị"; "phục hồi thị lực"... trên các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc vẫn cho ra hàng loạt thiết bị và thuốc chữa cận thị.

Nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra thông báo này vào thứ tư tuần trước - cấm tuyệt đối các con buôn sử dụng những từ ngữ như "phục hồi chức năng"; "chữa bệnh cận thị"... Để đánh lừa người mắc cận thị và các vị phụ huynh.

Trong thông báo cho hay, dù công nghệ y tế đã có những tiến bộ vượt bậc, cận thị không thể chữa khỏi.

Wang Min, phó giám đốc bệnh viện mắt AIER ở Thượng Hải, nói với The Paper rằng: Trong khi cận thị không thể chữa khỏi, vẫn có thể khắc phục bằng cách đeo kính, kính áp tròng hoặc phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau khi lệnh cấm được ban bố, kết quả tìm kiếm của những từ khóa như "chữa cận thị"; "phục hồi thị lực"... trên các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc vẫn cho ra hàng loạt thiết bị và thuốc chữa cận thị.

Một trong số những sản phẩm nổi bật là "máy phục hồi cận thị F-Sonic Ultrasound", được bán với giá 4600 - 6580 tệ (khoảng 16 - 22 triệu đồng).

Trong phần miêu tả sản phẩm ghi "máy mới được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản", thậm chí đổi trả thoải mái sau 6 tháng sử dụng, chỉ bị trừ 30% phí khấu hao. Ngoài ra, có thể mua lại sản phẩm đã qua sử dụng cho rẻ nhưng không thể đổi trả.

Tuy nhiên, trên Weibo vẫn xôn xao vụ việc máy F-Sonic khiến thị lực của một học sinh trở nên tồi tệ hơn sau 2 tháng sử dụng. Dù vậy, con buôn chỉ đáp rằng, thiết bị này không có tác dụng phụ gây hại nhưng cũng không thể hiệu quả 100%.

Một sản phẩm khác gây sốt không kém là "trà chữa cận thị, chứa hơn 20 thành phần giúp hồi phục thị lực" và công ty sản xuất đã có 40 năm kinh nghiệm sản xuất thuốc chữa mắt. Thế nhưng, chỉ vài tháng sau khi quảng cáo rầm rộ thì nhà sản xuất đã biến mất không tăm hơi.

Theo Sixthtone, có khoảng 40% học sinh tiểu học, 70% học sinh trung học, sinh viên Đại học ở Trung Quốc mắc chứng cận thị.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !