Dù bị cấm, máy và thuốc chữa cận thị vẫn được bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Tuy nhiên, sau khi lệnh cấm được ban bố, kết quả tìm kiếm của những từ khóa như "chữa cận thị"; "phục hồi thị lực"... trên các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc vẫn cho ra hàng loạt thiết bị và thuốc chữa cận thị.

Nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra thông báo này vào thứ tư tuần trước - cấm tuyệt đối các con buôn sử dụng những từ ngữ như "phục hồi chức năng"; "chữa bệnh cận thị"... Để đánh lừa người mắc cận thị và các vị phụ huynh.

Trong thông báo cho hay, dù công nghệ y tế đã có những tiến bộ vượt bậc, cận thị không thể chữa khỏi.

Wang Min, phó giám đốc bệnh viện mắt AIER ở Thượng Hải, nói với The Paper rằng: Trong khi cận thị không thể chữa khỏi, vẫn có thể khắc phục bằng cách đeo kính, kính áp tròng hoặc phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau khi lệnh cấm được ban bố, kết quả tìm kiếm của những từ khóa như "chữa cận thị"; "phục hồi thị lực"... trên các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc vẫn cho ra hàng loạt thiết bị và thuốc chữa cận thị.

Một trong số những sản phẩm nổi bật là "máy phục hồi cận thị F-Sonic Ultrasound", được bán với giá 4600 - 6580 tệ (khoảng 16 - 22 triệu đồng).

Trong phần miêu tả sản phẩm ghi "máy mới được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản", thậm chí đổi trả thoải mái sau 6 tháng sử dụng, chỉ bị trừ 30% phí khấu hao. Ngoài ra, có thể mua lại sản phẩm đã qua sử dụng cho rẻ nhưng không thể đổi trả.

Tuy nhiên, trên Weibo vẫn xôn xao vụ việc máy F-Sonic khiến thị lực của một học sinh trở nên tồi tệ hơn sau 2 tháng sử dụng. Dù vậy, con buôn chỉ đáp rằng, thiết bị này không có tác dụng phụ gây hại nhưng cũng không thể hiệu quả 100%.

Một sản phẩm khác gây sốt không kém là "trà chữa cận thị, chứa hơn 20 thành phần giúp hồi phục thị lực" và công ty sản xuất đã có 40 năm kinh nghiệm sản xuất thuốc chữa mắt. Thế nhưng, chỉ vài tháng sau khi quảng cáo rầm rộ thì nhà sản xuất đã biến mất không tăm hơi.

Theo Sixthtone, có khoảng 40% học sinh tiểu học, 70% học sinh trung học, sinh viên Đại học ở Trung Quốc mắc chứng cận thị.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !