Đức cảnh báo nguy cơ bị tấn công mạng từ Trung Quốc

Cơ quan An ninh Thông tin Liên bang Đức (BSI) vừa cảnh báo một số doanh nghiệp nước này bị Mỹ cho là nạn nhân của nhiều vụ tấn công mạng.

Theo Reuters, BSI đã đưa ra cảnh báo cho một số công ty lớn được Mỹ cho là nạn nhân của nhiều vụ tấn công mạng và rằng hoạt động chống lại công ty Đức từ Trung Quốc đang tăng.

Giới chuyên gia an ninh mạng từ lâu đã cảnh báo rằng, Đức - với trình độ chuyên môn công nghệ cao - là mục tiêu đặc biệt hấp dẫn đối với những kẻ tấn công mạng thuộc mọi thể loại.

Các công ty về xây dựng, nghiên cứu vật liệu và công nghệ cũng như một số doanh nghiệp thương mại lớn là mục tiêu chính của tin tặc, báo Sueddeutsche đưa ra cảnh báo hôm 19/12, nhưng không cho biết nguồn tin.

Đức cảnh báo nguy cơ bị tấn công mạng từ Trung Quốc
Đức cảnh báo nguy cơ bị tấn công mạng, đánh cắp thông tin công nghiệp

Một quan chức tình báo cấp cao của Hoa Kỳ cho biết tuần trước rằng, hoạt động mạng của Trung Quốc tại Mỹ đã tăng lên trong những tháng gần đây, nhắm vào cơ sở hạ tầng quan trọng. Các công tố viên Mỹ dự kiến ​​sẽ buộc tội tin tặc Trung Quốc có liên quan đến hoạt động gián điệp mạng có tên "Cloudhopper", nhắm vào các nhà cung ứng dịch vụ công nghệ và khách hàng của họ.

Cloudhopper tập trung vào việc hack các công ty lưu trữ dữ liệu lớn, bên thứ ba và các công ty dịch vụ phần mềm đám mây lưu trữ dữ liệu cho các công ty và cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

Sueddeutsche cho biết, các cuộc tấn công của Cloudhopper vẫn còn tương đối hiếm ở Đức so với các cuộc tấn công được cho là bắt nguồn từ Nga.

 

Mặc dù chưa có nạn nhân hàng tuần, những kẻ tấn công hành động theo cách nhắm đến nhiều mục tiêu hơn và thiệt hại do đó có thể lớn hơn, tờ báo này cho biết.

Vào tháng 9, giới chức tình báo nội địa Đức cảnh báo các tin tặc có yếu tố nước ngoài có thể tấn công vào mạng lưới máy tính tư nhân và cài đặt phần mềm nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng một số quốc gia. Tin tặc các nước Trung Quốc, Nga và nhiều nước tiếp tục cố gắng thâm nhập vào máy tính doanh nghiệp Đức để đánh cắp thông tin công nghiệp.

Trong nỗ lực chống lại các thương vụ không mong muốn đến từ Trung Quốc, Đức dự kiến sẽ sẽ siết những khoản đầu tư mua cổ phần đến từ thực thể ngoài châu Âu nhằm bảo đảm cơ sở hạ tầng quan trọng của mình.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !