Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

iPhone 14 Pro hay 14 Pro Max cũng không thể phát huy hết tác dụng nếu không được tối ưu hóa. Một trong những cách đơn giản nhất để dọn dẹp là xóa cache iPhone hàng tháng.

Bất kể duyệt web bằng Chrome, Safari hay trình duyệt nào khác trên iPhone, bộ nhớ đệm đều sẽ đầy lên theo thời gian. Xóa cache giúp trình duyệt khởi động nhanh hơn, tăng tốc độ duyệt web dù iPhone cài iOS 15 hay iOS 16.

Nên xóa bộ nhớ đệm iPhone theo tháng. (Ảnh: Cnet)

Bộ nhớ đệm của trình duyệt cũng giống như một tủ lưu trữ kỹ thuật số. Mỗi ngày, iPhone lại lưu các dữ liệu web như ảnh, banner trong chiếc tủ đó để “lôi” nó ra mỗi khi ghé thăm một website. Thông thường, việc duyệt web sẽ diễn ra nhanh hơn nhưng dần dần, tủ không còn chỗ chứa và nội dung cũng có thể không khớp với nhu cầu của bạn.

Cuối cùng, bộ nhớ đệm trở nên lỗi thời, không còn phù hợp với dữ liệu được dùng trên website. Kết quả là tốc độ duyệt chậm hơn. Đây là lý do cần xóa cache định kỳ và giai phóng không gian lưu trữ. Dù vậy, cần lưu ý rằng, khi xóa cache, bạn sẽ bị đăng xuất khỏi các trang đang đăng nhập.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa cache iPhone theo từng loại trình duyệt.

Xóa bộ nhớ đệm iPhone trong Safari:

Safari là trình duyệt mặc định trên iPhone. Để xóa cache, mở Settings > Safari > Advanced > Website Data. Cuộn xuống rồi chọn Remove All Website Data. Chọn Remove Now trong hộp thoại pop-up.

Xóa bộ nhớ đệm iPhone trong Chrome:

Chrome là trình duyệt phổ biến của Google. Quy trình xóa cache phức tạp hơn một chút so với Safari. Mở ứng dụng Chrome, chọn ba chấm nhỏ ở góc dưới cùng bên phải để mở ra nhiều tùy chọn hơn. Chọn Settings > Privacy and Security > Clear Browsing Data. Sau đó, chọn khoảng thời gian ở trên cùng trình đơn (Last Hour cho đến All Time). Chọn Cookies, Site Data, Cached Images and Files. Cuối cùng, bấm Clear Browsing Data ở dưới cùng màn hình.

(Theo Cnet)

7 thói xấu nên bỏ ngay khi sử dụng iPhone

Những thói quen xấu sẽ khiến iPhone không bền như người dùng mong đợi. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách đối xử với chiếc điện thoại này sao cho đúng.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Đang cập nhật dữ liệu !