Đừng coi thường, thẻ tín dụng Apple Card chính là sợi xích to để Apple giữ chân iFan

Khi iPhone ngày càng đắt đỏ, còn Android tầm trung ngày càng tốt hơn, Apple Card hay hàng loạt dịch vụ khác đều là các sợi xích được tạo nên để giữ chân người dùng iPhone và có thêm doanh thu từ họ.

Theo nhiều cách khác nhau, Apple đang trở thành Microsoft mới: từng có thời Windows luôn có chỗ trong mọi quyết định của Microsoft, và giờ đây Apple cũng đang làm như vậy khi ưu tiên bảo vệ mảng kinh doanh iPhone vốn đang đi ngang.

Ví dụ như các dịch vụ mới được Apple giới thiệu trong sự kiện vào thứ Hai vừa qua. Các dịch vụ mới bao gồm Apple Arcade, Apple News Plus và Apple TV Plus đều sẽ ưu tiên hàng đầu và tốt nhất cho iPhone và máy Mac, giúp công ty kiếm thêm doanh thu từ người dùng Apple trên thế giới.

Nhưng đáng kể nhất là Apple Card, thẻ tín dụng mới ra mắt nhờ sự hợp tác với Goldman Sachs, được thiết kế để hoạt động với Apple Pay. Bên cạnh lợi nhuận rõ ràng từ việc nhảy vào mảng kinh doanh thẻ tín dụng, việc ra mắt chiếc thẻ này cũng là một động thái thú vị cho thấy Apple đang đánh giá mảng kinh doanh di động như thế nào.

Đừng coi thường, thẻ tín dụng Apple Card chính là sợi xích to để Apple giữ chân iFan - Ảnh 1.

Nếu nhìn rộng hơn, bạn sẽ thấy đây chính là những gì mà từ trước đến nay Apple vẫn luôn làm: chọn ra một điều gì đó đã xuất hiện và làm nó trở nên tốt hơn. Hiện tại, thẻ tín dụng nói chúng là khá tệ. Trong khi đó, chiếc thẻ tín dụng không phí, các ưu đãi tức thì và tập trung vào bảo mật, mới được Apple ra mắt rõ ràng là một sự lựa chọn tốt hơn – ít nhất trên lý thuyết.

Hơn nữa đây còn có thể là một động thái kinh doanh khôn ngoan của Apple. Công ty không chỉ đang bước chân vào thị trường dịch vụ tài chính đầy màu mỡ, mà nó còn làm việc chuyển từ iPhone sang Android trở nên kém hấp dẫn hơn. Liệu bạn có muốn chuyển sang dùng Android nữa không, khi khi không chỉ không thể dùng iMessage được nữa, mà còn phải hủy luôn chiếc thẻ tín dụng của mình?

Apple mang đến những gì cho iFan

Ít nhất cũng có một số người dường như thực sự hấp dẫn về các khả năng của Apple Card. Nếu xét đến việc Apple đã mạnh tay quảng cáo dịch vụ của mình tới người dùng iPhone từ cuối năm ngoái.

Ngoài ra cũng không thể không kể đến những gì Apple mang tới cho người dùng. Trong khi Apple Card hứa hẹn sẽ hoàn tiền đến 2% cho phần lớn giao dịch, được trả hàng ngày vào tài khoản người dùng, và mức hoàn tiền còn lên tới 3% khi người dùng mua sắm trực tiếp từ Apple. Điều đó có nghĩa là khoản chiết khấu hậu hĩnh này có thể dùng cho Apple iCloud, Apple Music, App Store hoặc thậm chí cả một chiếc máy Mac mới hay iPhone.

Đừng coi thường, thẻ tín dụng Apple Card chính là sợi xích to để Apple giữ chân iFan - Ảnh 2.

Những rắc rối có thể gặp phải khi chuyển từ iOS sang Android chính là rào cản để ngăn người dùng chuyển đi, và các ưu đãi về hoàn tiền qua thẻ Apple Card chính là lợi ích để giữ chân người dùng ở lại.

Kết hợp với nhau chúng ta có một bức tranh rất rõ ràng ở đây: với Apple Card, bạn sẽ được thưởng vì nhúng sâu hơn vào hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ của Apple, và đồng thời chiếc thẻ này cũng khiến bạn khó rời đi hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi iPhone đang có giá ngày càng cao hơn, trong khi những chiếc Android tầm trung đang ngày càng tốt hơn với mọi người.

Chính vì vậy, động thái này của Apple có ý nghĩa không khác mấy với những gì Facebook đang cố thực hiện để chuyển đổi bản thân sang một nền tảng tin nhắn riêng tư cho các nhóm nhỏ.

Bằng việc tập trung tin nhắn trực tiếp và thương mại, Facebook đang dần dần chuyển mình thành một người trung gian giữa bạn và thế giới thực – trên cả đời sống mạng xã hội và thói quen chi tiêu hàng ngày của bạn. Bằng cách làm như vậy, việc sử dụng Facebook sẽ trở nên thuận tiện hơn và vì vậy, càng khó ngừng sử dụng nó hơn – một mối lo ngại thực sự đối với mạng xã hội này sau bê bối Cambridge Analytica.

Dù sao đi nữa, Apple Card có thể là một cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai thấy nó hấp dẫn. Nhưng không có bữa trưa nào là miễn phí cả - ngay cả khi đó là khoản tiền được hoàn lại từ việc bạn mua bữa trưa của mình – sự tiện lợi này ẩn giấu một chi phí đó là việc bạn sẽ trao cho Apple nhiều quyền lực hơn với đời sống kỹ thuật số của bạn.

Tham khảo Business Insider

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !