Đừng dại vượt đèn đỏ tại Trung Quốc

ictnews Hệ thống camera an ninh trang bị tính năng nhận diện gương mặt dày đặc của Trung Quốc có đủ khả năng xác định người vi phạm giao thông.

Ảnh minh họa

Cảnh sát giao thông Trung Quốc đang khuyến khích sử dụng camera an ninh nhận diện gương mặt trên toàn quốc để xử lý các vụ vi phạm giao thông. Cơ quan cảnh sát thông báo nền tảng của họ đã phát hiện thành công 126.000 chiếc xe không có giấy phép hợp pháp. Họ đang muốn mở rộng mạng lưới để thông tin về các hành vi giao thông nghi vấn có thể được chia sẻ với các tỉnh thành khác.

Công nghệ nhận diện gương mặt đối chiếu gương mặt tài xế và thông tin xe với cơ sở dữ liệu, giúp xác minh người vi phạm giao thông nhanh hơn và cải thiện độ chính xác. Intellifusion, doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Thượng Hải, là đơn vị cung ứng công nghệ quét gương mặt cho cảnh sát giao thông từ năm 2018. Còn tại tỉnh Hồ Bắc, cảnh sát địa phương phối hợp với startup Gosunyun Robot để giới thiệu robot hướng dẫn giao thông và cung cấp thông tin cho tài xế.

Tại Trung Quốc, nhận diện gương mặt được ứng dụng cho mọi thứ từ an ninh sân bay đến ngăn ngừa tội phạm và phân loại rác. Tại các thành phố công nghệ cao như Thâm Quyến, người phạm luật giao thông còn bị bêu tên trên các bảng đặt tại ngã tư.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !