Đừng đeo AirPods khi tập gym nữa

Vì nó không phải là chiếc headphone phù hợp cho việc tập gym đâu!

Ngày nay AirPods có mặt ở khắp mọi nơi.

Bạn có thể thấy người ta đeo AirPods khi đi trên đường, nghe nhạc qua AirPods khi trên xe bus hay tàu điện, và sử dụng chúng để gọi điện dù ở trong hay ngoài văn phòng.

Bạn cũng có thể thấy các "gym thủ" ngày càng ưa chuộng AirPods hơn. Nhưng thực ra, bạn không nên đeo AirPods khi tập luyện thể dục thể thao. Tại sao?

AirPods dường như là chiếc headphone lý tưởng cho việc tập luyện, bởi bạn thường quên mất mình đang đeo nó trên tai, và nó rất vừa vặn với tai của hầu hết mọi người. Apple cũng quảng cáo AirPods bằng những hình ảnh các vận động viên đeo AirPods khi đang chạy. Thế nhưng, trên thực tế, bạn không nên đeo AirPods khi tập luyện bởi một lý do hết sức đơn giản:

airpods

Trên thực tế, trong bảng thông số của AirPods, chúng ta không hề thấy bất kỳ thông tin nào liên quan chỉ số IP về kháng nước hay bụi, do đó bạn đừng trông chờ cặp tai nghe này sẽ sống thọ nếu liên tục tiếp xúc với chất lỏng, như mồ hôi khi tập thể dục thể thao chẳng hạn.

Ngoài ra, theo chính sách bảo hành của Apple, tai nghe bị hỏng do tiếp xúc với nước sẽ không được bảo hành, và chi phí thay mỗi bên tai bị hỏng rất cao, lên đến 70 USD. Nếu hộp sạc AirPods bị hỏng vì mồ hôi, phí thay mới là 60 USD, và đối với hộp sạc không dây mới là 70 USD.

Bạn cũng cần biết là không phải mồ hôi của mỗi người đều như nhau, nên một số người có thể không gặp vấn đề gì khi đeo AirPods tập luyện. Nhưng cho dù bạn nằm trong số này, cũng không có gì đảm bảo chắc chắn, và lúc này bạn phải tự chịu trách nhiệm về chiếc AirPods của mình bởi như đã nói ở trên, chính sách bảo hành của Apple có quyền từ chối không tiếp nhận AirPods bị hỏng trong các trường hợp như vậy.

Cuối cùng, bên cạnh việc không kháng nước/bụi, tai nghe AirPods cũng không mạnh về khoản cách âm, lọc tiếng ồn. Có nghĩa là bạn sẽ phải vặn âm lượng lên mức cao một chút để lấn át âm thanh từ không gian phòng gym vốn cực kỳ ồn ào xung quanh - điều đó chắc chắn không tốt cho đôi tai của bạn.

Nếu bạn muốn nghe nhạc trong khi tập luyện và yêu thích thiết kế không dây như kiểu AirPods, có thể thử qua một số tai nghe như Master & Dynamic MW07, một cặp tai nghe với phong cách khá hầm hố, cách âm tốt, và có khả năng chống bắn nước. Nếu thích tai nghe kiểu trùm tai, bạn có thể chọn mẫu Urbanears Hellas có giá chỉ 60 USD mà thôi. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mẫu Powerbeats Pro của Beats (thuộc sở hữu của Apple), hay JBL Endurance Peak.

mw07

Master & Dynamic MW07

Urbanears Hellas

Urbanears Hellas

powerbeats pro

Powerbeats Pro

Apple có lẽ sẽ sớm tung ra một cặp tai nghe AirPods mới có khả năng kháng nước trong tương lai, nhưng một điều chắc chắn là hai thế hệ AirPods tính đến thời điểm này không hề an toàn để đeo khi tập luyện. Mang chúng đến phòng gym, dù tiện lợi đấy, nhưng chẳng khác gì bạn đang chơi xúc xắc cả.

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Đang cập nhật dữ liệu !