Dừng nhiều chuyến bay Việt Nam - Hàn Quốc do dịch Covid-19

Do dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc, nhiều chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã dừng.

Đại diện Cục Hàng không VN cho biết, kể từ ngày 7/2, ngay sau khi Chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo công dân nước này không di chuyển đến một số nước Đông Nam Á, các hãng đã giảm tần suất chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Một số chuyến đến Incheon (Seoul) đã dừng bay.

Vietnam Airlines cho hay, đến thời điểm này hãng đã dừng các chuyến bay Đà Nẵng - Incheon và Cam Ranh (Nha Trang) - Incheon.

Các chuyến bay Hà Nội/TP.HCM - Incheon và Hà Nội/TP.HCM - Busan, Vietnam Airlines vẫn duy trì nhưng tần suất đã giảm đáng kể do lượng hành khách giảm.

Tương tự, Bamboo Airways cũng giảm tần suất bay do nhu cầu đi lại của hành khách giảm. Hãng đang thực hiện các đường bay Cam Ranh/Đà Nẵng - Incheon. 

Dừng nhiều chuyến bay Việt Nam - Hàn Quốc do dịch Covid-19
Dừng nhiều chuyến bay từ Việt Nam - Hàn Quốc do dịch Covid-19

Các hãng hàng không cho biết, nhiều hành khách (cả Việt Nam và Hàn Quốc) đã chủ động huỷ chuyến ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, do đó tần suất các chuyến bay giảm là tất yếu.

Theo dõi sát tình hình

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Bộ GTVT cho biết, đường bay Việt Nam - Deagu (Hàn Quốc) chỉ Vietjet Air còn chuyến bay hợp đồng, còn lại các hãng đã dừng bay vì không có khách. 

Đối với các đường bay còn lại, Chính phủ và Bộ GTVT đang theo dõi sát các giải pháp của Chính phủ Hàn Quốc với dịch Covid-19, nhất là sau khi nước này đưa ra khuyến cáo công dân trong nước không nên sang 6 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam

Dự kiến chiều mai, Chính phủ và Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 sẽ họp, sau đó có kế hoạch cụ thể đối với các chuyến bay Việt Nam - Hàn Quốc.

Trước đó, hôm 21/2, một số trang thông tin điện tử nêu Cục Hàng không VN yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 20/2. Cục khẳng định đó hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và hoạt động kinh tế - xã hội nói chung.

Cục Hàng không VN sau đó đã báo cáo Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ TT&TT để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung tin trên.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Điều gì khiến hãng chip "nhỏ bé" AMD bắt kịp gã khổng lồ Intel? Icon

Mặc dù kiểm soát thị phần ít hơn nhiều so với Intel và NVIDIA, nhưng hãng chip AMD đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong năm nay.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tốc độ chóng mặt, Porsche tông gãy lan can cầu cắm đầu xuống đường Icon

Người lái xe Porsche không làm chủ được tốc độ. Chiếc xe mất lái đâm gãy lan can cầu trước khi cắm đầu rơi xuống.

Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Đang cập nhật dữ liệu !