Dùng thẻ giả lãnh đạo VTVcab để ăn trộm dây cáp điện

ictnews Đối tượng Bùi Đức Giang dùng thẻ giả danh lãnh đạo VTVcab và đồng phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp cáp điện, cáp viễn thông tại nhiều địa phương vừa bị Công an quận Long Biên, Hà Nội bắt giữ.

Hai tên trộm cáp vừa bị Công an Long Biên bắt giữ. Ảnh cắt từ clip của VTV24

Theo nguồn tin từ VTVcab cung cấp, đối tượng tên thật là Bùi Đức Giang, thế nhưng trong chiếc thẻ VTV giả, đối tượng này lại lấy tên là Đinh Tiến Dũng với chức danh Phó Trưởng ban thiết kế mạng cáp của Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam. Với tấm bùa hộ mệnh này, Giang đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp cáp điện, cáp viễn thông trên khắp các địa bàn Bắc Giang, Hà Giang, Hưng Yên, Hà Nội.

Thường xuyên đi vòng vèo qua các tuyến phố, thấy ở đâu có đơn vị thi công đưa cáp đến chuẩn bị lắp đặt là đến đêm Giang thuê xe cẩu đến lấy trộm. Chỉ đến khi cẩu trộm cuộn cáp điện nặng hơn 1 tấn trước cửa UBND phường Long Biên, đem bán được hơn 200 triệu đồng, Giang mới bị công an quận Long Biên bắt giữ.

Thẻ giả làm lãnh đạo của VTVcab. Ảnh cắt từ clip của VTV24


Một cuộn cáp điện to hơn 1 tấn có giá trên thị trường khoảng trên 500 triệu đồng. Tuy nhiên khi bị các đối tượng cẩn trộm đi bán thì giá bán cho các thương lái chỉ có 250 triệu đồng tức là rẻ đi một nửa. Nếu chỉ chậm một chút nữa mà Công an Long Biên không phát hiện bắt giữ thì cuộn dây cáp sẽ bị mang sang Bắc Ninh để giã ra làm phế liệu.

Tương tự như vậy với các cuộn dây cáp viễn thông cũng bị các đối tượng cẩu trộm đem đi bán và đây là một hình thức trộm cắp mới đang có xu hướng manh nha tại nhiều địa phương trên cả nước. Khai báo với cơ quan công an, Bùi Đức Giang cho hay trước cũng làm nhân viên thiết kế mạng cáp này nên biết được một số kẽ hở có thể lấy trộm. Ngoài tấm thẻ VTV giả, Giang còn bỏ ra 12 triệu đồng, thuê người làm giả đủ các loại giấy tờ khác như chứng minh thư, bằng lái xe để trốn tránh lệnh truy nã của Công an tỉnh Hà Giang với tội danh trộm cắp tài sản. Với những cuộn cáp lớn, không lấy trộm được một mình, Giang rủ thêm đối tượng Đoàn Văn Tuyên phối hợp cùng.

Với hàng loạt giấy tờ giả, rất nhiều vụ trộm cắp cáp điện, cáp viễn thông đã được đối tượng thực hiện trót lọt.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !