Đừng vội mừng, dù Google Assistant đã có tiếng Việt, nhưng chắc còn lâu loa Google Home mới có

Dù đã có khá nhiều tính năng thú vị của trợ lý ảo trên điện thoại, nhưng đó vẫn chưa phải là thứ những người chơi smarthome đang cần.

Những ngày gần đây, thông tin Google Assistant chuẩn bị chính thức hỗ trợ Tiếng Việt đã khiến giới công nghệ trên cả nước cảm thấy vô cùng phấn khích, 1 phần là bởi phong trào smarthome đã rộ lên từ cuối năm ngoái tại Việt Nam và người dùng vẫn đang rất mong ngóng thứ tiếng mẹ đẻ của mình được hỗ trợ.

Bên cạnh những thông tin đáng mừng như trên thì có 1 tin buồn cũng cho những người đang sở hữu các loại loa thông minh của Google như Home Mini hay Home Hub v.v...

Đừng vội mừng, dù Google Assistant đã có tiếng Việt, nhưng chắc còn lâu loa Google Home mới có - Ảnh 1.

Đó là có thể phải mất thêm vài tháng nữa người dùng mới có thể gọi loa Google bằng tiếng Việt.

Giải thích về dự đoán này, ông Nguyễn Trọng Minh, admin nhóm Smarthome Việt, một trong những nhóm smarthome lớn nhất Việt Nam cho biết:

"Dù cùng là một tên nhưng Google Assistant trên Android và trên Google home được phát triển độc lập, do đó cần một thời gian dài để có thể đồng bộ nó sang loa Google. Bằng chứng là 2 ngôn ngữ đã được hỗ trợ từ đầu năm nay là Thái Indonesia  đến nay đã 5 tháng vẫn chưa được hỗ trợ trên loa Google home, do đó tôi nghĩ phải mất kha khá thời gian nữa chúng ta mới có thể thực sự điều khiển các thiết bị trong nhà bằng Tiếng Việt qua các loa thông minh của Google".

Đừng vội mừng, dù Google Assistant đã có tiếng Việt, nhưng chắc còn lâu loa Google Home mới có - Ảnh 2.

Tiếng Thái và Indonesia đã có từ đầu năm trên Android nhưng Google Home thì chưa nhé!

Như vậy, mặc dù đây là bước tiến lớn, đánh dấu việc hỗ trợ sâu hơn đối với thị trường Việt Nam của ông lớn Google nhưng các tính năng mà đại đa số người dùng smarthome đang mong đợi thì vẫn còn phải chờ kha khá thời gian nữa.

Tuy vậy, đây cũng là lúc thích hợp để bắt đầu nghiên cứu và thiết lập cho mình một hệ thống smarthome được rồi.

Các bạn có thể tham gia hỏi đáp về smarthome tại Group Smarthome Việt để tìm hiểu sâu hơn về nhà thông minh.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !