Được Mỹ đưa khỏi danh sách nguy cơ nhiễm Covid -19: Việt Nam điểm đến an toàn

Việc Mỹ quyết định đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng nhiễm virus corona mới sẽ có ý nghĩa quan trọng với phát triển kinh tế.

Trong khuôn khổ trao đổi thường xuyên với các cơ quan y tế của Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến (teleconference) với Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Y tế & Dịch vụ nhân sinh Mỹ, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong cuộc họp, CDC Mỹ đánh giá cao những nỗ lực phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19) của Việt Nam và quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Được Mỹ đưa khỏi danh sách nguy cơ nhiễm Covid -19: Việt Nam điểm đến an toàn

Mỹ đánh giá Việt Nam là điểm đến an toàn trong tình hình hiện nay

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp của Trung tâm đáp ứng dịch bệnh khẩn cấp, Bộ Y tế quyết định này có ý nghĩa rất lớn, khẳng định thời gian qua, Việt Nam đã chống dịch rất minh mạch, làm rất đúng các giải pháp và hiện đã khống chế được dịch.

Bằng chứng, 15 ngày qua, Việt Nam chưa ghi nhận thêm các ca mắc mới Covid-19, 16/16 ca dương tính đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

“Mỹ là một quốc gia có vị thế lớn trên thế giới, CDC Mỹ là trung tâm kỹ thuật lớn, có uy tín ảnh hưởng toàn thế giới nên quyết định của Mỹ cũng có thể hiểu quốc tế đánh giá Việt Nam vẫn an toàn. Khi an toàn, các nước sẽ có ứng xử khác với Việt Nam trong hoạt động làm ăn kinh tế, du lịch”, PGS Phu phân tích.

Tuy nhiên, PGS Phu khuyến cáo, người dân không vì thế mà chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

“Chúng ta không hoang mang nhưng không được lơ là vì nguy cơ dịch xâm nhập Việt Nam vẫn rất lớn. Hiện dịch không chỉ xảy ra ở Trung Quốc mà đã lan ra hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tổng giám đốc WHO cũng đã lên tiếng cảnh báo, cánh cửa ngăn chặn dịch ngày càng hẹp lại”, PGS Phu khuyến cáo.

Đánh giá về quyết định của CDC, PGS.TS Vũ Xuân Phú, Phó giám đốc BV Phổi Trung ương cho biết, để có quyết định này, CDC đã khảo sát, căn cứ vào các chỉ số thống kê về dịch tễ học, các thành công trong phòng chống, quản lý và điều trị của Việt Nam.

Ngoài ra, động thái này còn cho thấy khả năng kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng của nước ta đang ở mức tốt.

Hiện CDC chia 3 mức cảnh báo với công dân khi di chuyển tới các địa điểm trên thế giới.

Mức 3 (màu đỏ): Tránh tất cả những cuộc di chuyển không cần thiết tới địa điểm này, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc.

Mức 2 (màu vàng): Gồm những nước đang có dịch Covid-19, ghi nhận có sự lây lan từ người sang người. Do đó người lớn tuổi và những người mắc bệnh mãn tính nên cân nhắc hoãn đến những địa điểm này. Các quốc gia nằm trong mức cảnh báo này bao gồm: Italy, Iran, Nhật Bản.

Mức 1 (màu xanh lá): Du khách nên thực hành các biện pháp phòng ngừa thông thường.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !