EU yêu cầu Facebook phải thích nghi với các quy tắc, tiêu chuẩn châu Âu

ictnews Ngày 17/2 vừa qua, Ủy viên châu Âu phụ trách chính sách công nghiệp Thierry Breton khẳng định Facebook phải thích nghi với các tiêu chuẩn của châu Âu đưa ra, chứ không phải điều ngược lại.

Ảnh minh họa: Internet

Sau cuộc họp ngắn với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, ông đã thẳng thắn chỉ trích các quy tắc Internet được gã khổng lồ truyền thông xã hội Mỹ đưa ra là không đủ. Trước đó, Breton lần đầu tiên đưa ra một loạt các quy tắc để kiềm chế gã khổng lồ công nghệ Mỹ và các công ty nhà nước của Trung Quốc.

Nói với các phóng viên sau cuộc họp, ông Thierry Breton khẳng định: “Đây không phải là vấn đề chúng tôi thích nghi với công ty này, mà công ty này phải thích nghi với chúng tôi”.

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới, Zuckerberg cho biết đã có một cuộc trò chuyện cởi mở và đạt kết quả tốt với ông Thierry Breton.

Thierry Breton cũng cho biết thêm, vào cuối năm nay ông sẽ quyết định xem có nên áp dụng các quy tắc cứng rắn để điều chỉnh các nền tảng trực tuyến và đặt ra trách nhiệm của họ. Ông cũng bác bỏ các đề xuất của Facebook đưa ra về việc nới lỏng những quy tắc báo cáo định kỳ nội dung và bắt buộc công bố dữ liệu.

Phụ trách lĩnh vực Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU), bà Vera Jourova, người đã gặp Zuckerberg, cũng kiên quyết không kém về vai trò của Facebook trong cuộc chiến chống lại phát ngôn thù địch, thông tin sai trái và thao túng bầu cử.

Trong một tuyên bố, bà Vera Jourova nói: “Facebook không thể đùn đẩy mọi trách nhiệm. Facebook và ông Zuckerberg phải tự trả lời một câu hỏi 'họ muốn trở thành ai', với tư cách là một công ty, những giá trị mà họ muốn thúc đẩy là gì”.

Sắp tới, Breton sẽ công bố các đề xuất nhằm khai thác kho dữ liệu công nghiệp của EU và thách thức sự thống trị của Facebook, Google và Amazon, đồng thời, công bố các quy tắc để chi phối việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Điều này cũng ảnh hưởng đến các công ty như Facebook.

EU có thể buộc các công ty Internet chịu trách nhiệm về ngôn từ kích động thù địch và phát ngôn bất hợp pháp khác được công bố trên nền tảng của họ.

Tuy nhiên, Facebook cho rằng điều này đã bỏ qua bản chất của nền tảng Internet và kêu gọi các nhà quản lý hiểu các khả năng và hạn chế của công nghệ trong việc đánh giá nội dung và cho phép các công ty Internet linh hoạt để đổi mới sáng tạo.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !