Eva - robot chụp tiệc cưới với khả năng nhận diện khách mời

Robot đang làm việc ở khắp mọi nơi. Ngoài các việc “tạp vụ”, có một khía cạnh nghệ thuật hơn mà robot “đang thử sức”, đó là nhiếp ảnh.

Mời bạn gặp gỡ Eva - một robot hành nghề “photographer tiệc cưới”. Eva có thể di chuyển xung quanh tiệc cưới và hỗ trợ bạn chụp ảnh trong sự kiện trọng đại này. Sử dụng nhận dạng khuôn mặt, Eva có thể nhận ra khách và thậm chí sẽ xin phép trước khi chụp ảnh.

Eva - robot chụp tiệc cưới với khả năng nhận diện khách mời

Robot có một màn hình tương tác, nơi khách có thể chọn tùy chọn ảnh và chọn ra những bức ảnh họ mong muốn. Ảnh có thể được in tại một trạm in gần đó hoặc tải thẳng lên mạng xã hội. Màn hình của Eva có thể được tùy chỉnh với những thứ như gắn logo bản quyền, thay đổi lời chào, hay chọn lựa chủ đề cho sự kiện.

Eva cao khoảng 5 feet (khoảng 1,5 mét) và các cảm biến hồng ngoại trên thiết bị giúp robot tự điều hướng tránh mọi chướng ngại vật có thể cản đường. Nó cũng có một phần điều khiển được tích hợp AI nhằm xây dựng bản đồ thông minh, điều này giúp Eva có thể tự chọn tuyến đường hiệu quả nhất để chụp ảnh sự kiện.

Ra mắt chỉ vài tháng trước, Eva đã được “đi sự kiện” đám cưới đầu tiên vào ngày 7/4 vừa qua tại Anh. Các vị khách đã rất bất ngờ với robot nhiếp ảnh này. Khách đặc biệt thích thú với với khả năng tự do đi lại của robot, khách không cần phải rời khỏi chỗ ngồi hoặc chen vào cho vừa khung ảnh.

Eva - robot chụp tiệc cưới với khả năng nhận diện khách mời

“Toàn bộ trải nghiệm thật tuyệt vời và mọi người vẫn nói về Eva vào bữa sáng hôm sau” - Cô dâu tại buổi lễ chia sẻ.

Mặc dù rất thú vị, tuy nhiên theo nhà sản xuất Eva thì robot này không thể thay thế hoàn toàn một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho tiệc cưới. Eva chỉ đơn giản là ở đó để tạo thêm sự mới lạ và thêm “gia vị” cho một đám cưới giống như một gian hàng ảnh mà khách nếu thích có thể tự in những bức ảnh kỷ niệm riêng cho mình.

Hiện tại nhà xuất đang phát triển để Eva có thể tham dự thêm các sự kiện khác như tiệc sinh nhật, các buổi lễ ra mắt sản phẩm,...

An Nhiên (theo ServiceRobots)

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Nờ Ô Nô sẽ bị khóa vĩnh viễn tài khoản TikTok do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !