Facebook cấm quảng cáo khẩu trang, cấm bán trên Marketplace

ictnews Facebook tạm thời cấm các quảng cáo khẩu trang y tế nhằm hạn chế tình trạng trục lợi từ nỗi lo sợ Covid-19.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Facebook, khẩu trang bị cấm quảng cáo trên các nền tảng của hãng cũng như không được niêm yết trên chợ Marketplace. Quyết định có hiệu lực trong vài ngày tới.

Rob Leathern, Giám đốc quản lý sản phẩm Facebook, viết trên Twitter: “Chúng tôi đang theo sát tình hình Covid-19 và sẽ có cập nhật chính sách cần thiết nếu phát hiện mọi người cố gắng lợi dụng tình trạng y tế khẩn cấp này”.

Trước đó, Facebook cũng cấm các quảng cáo sản phẩm y tế nhấn mạnh tới nguồn cung hạn chế hay tạo tâm lý cấp bách cho người mua hay quảng cáo bảo đảm chữa, ngăn ngừa Covid-19. Ngoài ra, Facebook sẽ bắt đầu chặn các nhóm, trang có chủ đề Covid-19 qua thuật toán.

Khi dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới, các nền tảng trực tuyến cũng phải chạy đua ngăn chặn tình trạng thổi giá và tin giả. Amazon gỡ bỏ các mặt hàng giá cao hơn thông thường như nước rửa tay, khẩu trang, trong khi eBay cấm mọi sản phẩm khẩu trang N95, N100, nước rửa tay, giấy lau khử khuẩn. eBay từ chối mọi mặt hàng khai thác các cụm từ như “Covid-19”, “coronavirus”.

Một số quan chức y tế Mỹ kêu gọi mọi người dừng mua khẩu trang. Bác sỹ Jerome Adams, cố vấn của Bộ trưởng Y tế, cho rằng nếu nhân viên y tế không có khẩu trang khi chăm sóc người bệnh, nó sẽ khiến họ và cộng đồng gặp nguy hiểm.

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !