Facebook chia sẻ thuật toán mã nguồn mở hỗ trợ phát hiện lợi dụng trẻ em và tuyên truyền hình ảnh khủng bố

ictnews Facebook mới đây đã chia sẻ công nghệ mới để các nền tảng trực tuyến có thể chung tay ngăn chặn nội dung độc hịa trên các nền tảng trực tuyến.

Facebook sẽ tạo hai bộ thuật toán mã nguồn mở để phát hiện việc lợi dụng tình dục trẻ em, tuyên truyền khủng bố và lan truyền hình ảnh bạo lực. PDQ và TKM+PDQF là hai bộ công nghệ lưu trữ các file như các hàm mã băm (mã Hash) và so sánh chúng với các mẫu nội dung có hại đã được ra mắt trên Github.

Facebook mong muốn rằng các công ty công nghệ, tổ chức phi lợi nhuận và các cá nhân sẽ sử dụng công nghệ này để xác định thêm các nội dung có hại và thêm chúng vào cơ sở dữ liệu chung đã được chia sẻ. Qua đó giúp các nền tảng mạng xã hội loại bỏ các nội dung nguy hiểm nhanh hơn khi có người cố gắng đăng tải chúng.

Facebook cũng phát biểu: “Đối với những ai đang sử dụng công nghệ so sánh nội dung như thế rồi thì công nghệ của Facebook sẽ giúp tạo thêm một lớp phòng thủ nữa và cho phép các hệ thống chia sẻ mã hash giao tiếp với nhau, cho khiến cho hệ thống này mạnh hơn nữa”.

Các nền tảng mạng xã hội trong năm nay đang phải chịu nhiều áp lực trong việc loại bỏ các nội dung độc hại. Sau vụ xả súng tại nhà thờ Hồ giáo Christchurch ở New Zealand, Australia cảnh báo các giám đốc điều hành sẽ bị phạt nặng hay thậm chí là phạt tù nếu họ không gỡ hết được đoạn video về vụ xả súng này. Hồi tháng 5, Facebook cùng với các nền tảng khác của các công ty công nghệ lớn đã cùng tham gia vào cuộc kêu gọi Christchurch, một sự cam kết sẽ đầu tư nhiều tài nguyên hơn vào việc loại bỏ các nội dung độc hại trên mạng xã hội và sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty.

Động thái của Facebook đưa ra trong bối cảnh những video làm dụng trẻ em đang bị đăng tải nhiều lên mạng. Ông John Clark, giám đốc và CEO của Trung tâm Quốc gia về trẻ em bị bóc lột và mất tích (NCMEC), chỉ ra trong một bài viết trên blog: “Chỉ trong 1 năm, theo báo cáo của CyberTipline, số lượng video về trẻ em bị lạm dụng tình dục trên mạng đã tăng tới 541%. Bởi vậy, chúng tôi tin rằng sự chia sẻ hào phóng này của Facebook với các công nghệ mã nguồn mở sẽ giúp xác định và cứu giúp thêm nhiều trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục”.

Đây cũng là lần đầu tiên Facebook công bố công nghệ đối chiếu ảnh và video mã nguồn mở. Microsoft và Google trước đó cũng đã đóng góp công nghệ tương tự mà họ phát triển.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đang cập nhật dữ liệu !