Facebook có thể trở thành nền tảng trong mơ của những kẻ ấu dâm

ictnews Giám đốc FBI cho rằng đề xuất mã hóa ứng dụng nhắn tin của Facebook có thể biến nền tảng này thành “giấc mơ có thật cho những kẻ chụp ảnh khiêu dâm trẻ em và ấu dâm”.

Ảnh minh họa: Internet

Christopher Wray, Giám đốc FBI, nêu quan điểm của mình hôm 4/10. Ông cho rằng kế hoạch của Facebook sẽ tạo ra không gian phi pháp. Facebook dự định mã hóa toàn bộ các ứng dụng nhắn tin trên nền tảng của mình.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ mất khả năng tìm kiếm những đứa trẻ cần được giải cứu. Chúng ta sẽ mất khả năng tìm ra những kẻ xấu xa”.

Một quan chức khác của Bộ Tư pháp lại chĩa mũi dùi vào Apple khi cho biết công ty chỉ báo cáo 43 trường hợp cho nhà hành pháp năm 2018 về khai thác trẻ em. Nhà sản xuất iPhone đã sử dụng mã hóa đầu cuối trên ứng dụng nhắn tin.

Ngược lại, trên toàn cầu, Facebook đã cung cấp 16 triệu thông tin về vấn nạn này. Tuy nhiên, con số có thể giảm khoảng 70% nếu mạng xã hội mã hóa ứng dụng nhắn tin như cách Apple đang làm.

Mỹ, Úc và Anh đang tăng cường nỗ lực nhằm buộc các hãng công nghệ vượt qua các biện pháp mã hóa trong liên lạc. Tranh luận về mã hóa kéo dài hơn 25 năm nay song lo lắng của các nhà chức trách ngày một tăng khi nhiều công ty công nghệ hướng đến tự động mã hóa tin nhắn trên nền tảng và dữ liệu trên điện thoại.

Trong quá khứ, quan chức dẫn nguy cơ khủng bố cho chiến dịch phản đối mã hóa của mình. Tuy nhiên hiện tại, chính phủ các nước lại dẫn nguy cơ từ lạm dụng trẻ em để có thể truy cập hợp pháp các thiết bị. Daniel Castro, Phó Chủ tịch Nền tảng đổi mới và công nghệ thông tin, nhận định chính phủ lái sang bảo vệ trẻ em vì nó có sức nặng cảm xúc.

Quyết định tập trung vào quyền riêng tư được Facebook nêu ra trong năm 2019 đặc biệt gây chú ý vì đây là nguồn cung cấp thông tin lạm dụng trẻ em lớn trong nhiều năm. Dù vậy, CEO Mark Zuckerberg cho rằng công ty có thể tìm ra tội phạm ấu dâm ngay cả khi hệ thống được mã hóa nhờ vào công cụ mà họ đang dùng để chống can thiệp bầu cử.

Nhiều người lại khen ngợi Facebook vì thúc đẩy bảo mật và quyền riêng tư. Các học giả, chuyên gia… lo lắng việc vượt qua các biện pháp bảo vệ liên lạc cá nhân sẽ mở ra nguy cơ khiến toàn bộ Internet trở nên kém an toàn, khiến hàng tỷ người dùng bị giám sát thô bạo.

Tổng chưởng lý William Barr cho biết Bộ Tư pháp sẽ phối hợp với khu vực tư nhân để tìm ra giải pháp. Song, ông cảnh báo thời gian dần cạn kiệt vì việc triển khai mã hóa đang được tăng tốc.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !