Facebook dành vị trí “vàng” cho game trên ứng dụng di động

ictnews Game di động ngày càng phát triển mạnh mẽ, nắm được xu hướng này, Facebook đã dành sự ưu ái đặc biệt cho game trong bản cập nhật ứng dụng mới.

Tab dành riêng cho game trên ứng dụng Facebook

Mọi người chơi game trên điện thoại không nhất thiết vì nghiện game mà đơn giản là muốn giết thời gian trong khi chờ đợi điều gì đó. Theo Facebook, không dưới 700 triệu người chơi game, xem video game hay đơn giản là theo dõi nội dung có liên quan đến game trên Facebook. Tất nhiên, số người chơi game di động còn cao hơn nhiều, chỉ là họ không chơi game trên Facebook.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa thông báo tính năng mới trên ứng dụng di động, đó là tab Gaming ngay trên thanh điều hướng chính. Vị trí của tab Gaming cho thấy sự ưu ái mà Facebook dành cho loại hình giải trí này. Đây là lối tắt để người dùng Facebook dễ dàng truy cập cộng đồng và nội dung họ thường tương tác, đóng vai trò như một cổng để mọi người chơi game, xem video game và kết nối với các nhóm game.

Tab Gaming không chỉ cho phép bạn chơi Instant Games yêu thích hay tìm kiếm game mới mà bạn còn có thể mời bạn bè, chat hay chơi cùng nhau. Nó không chỉ hướng đến game di động mà mọi thứ trong ngành công nghiệp game. Đó là lý do vì sao Facebook giúp người dùng tìm kiếm và theo dõi video từ các streamer hàng đầu, đội esport và nhà phát triển game dễ hơn.

Cuối cùng, tab giúp họ theo dõi cập nhật từ các hội nhóm chơi game, liên lạc với thành viên trong nhóm và tìm kiếm nhóm mới.

Các game hot nhất hiện nay như Fortnite, Pokemon GO, Candy Crush Saga đều được đặt ở “mặt tiền” tab Gaming để truy cập nhanh hơn. Facebook cho biết tab được triển khai đến một nhóm nhỏ trong số hơn 700 triệu người chơi game trên nền tảng mỗi tháng. Nói cách khác, nếu không thường xuyên chơi game trên Facebook, bạn sẽ không nhìn thấy tab Gaming.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !