Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế

Mất khung đăng status của Facebook mới thấy một News Feed trống vắng nao lòng...

Cách đây ít phút, nhiều người dùng Facebook Việt Nam bỗng nhận thấy sự lạ: Khung đăng status (trạng thái) trên Facebook bản web máy tính đã biến mất hoàn toàn. Giao diện hiện tại chỉ là các dòng post hiện lên thẳng trực tiếp ở đầu trang News Feed, không còn bóng dáng các công cụ soạn thảo đăng post và ảnh/video như trước.

Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế - Ảnh 1.

Vị trí lẽ ra phải là khung đăng status đã "bốc hơi" hoàn toàn.

Được biết, hiện tượng này cũng đang xảy ra tương tự ở các khu vực khác trên thế giới. Trên trang báo lỗi DownDetector, nhiều người dùng quốc tế cũng đã báo cáo và bình luận về tình trạng tương tự, thậm chí vài người còn bị nặng hơn khi không thể đăng nhập đúng cách, báo lỗi ngay từ khâu mở đầu.

Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế - Ảnh 2.

Chưa nhiều báo cáo nhưng cũng đủ để cho thấy hiện tượng chung đang xảy ra ở nhiều nơi, sẽ còn tiếp tục tăng.

Facebook đột nhiên mất khung đăng status, may sao vẫn còn một cách cứu vãn tình thế - Ảnh 3.

Những lời bình luận về chung một vấn đề, xảy ra tương tự Việt Nam.

Hiện tại, chỉ nền tảng Facebook tiêu chuẩn trên web máy tính mới bị ảnh hưởng, còn ứng dụng mobile vẫn bình an vô sự. Tuy nhiên, ít ra chúng ta vẫn có thể khắc phục tạm thời dựa vào một cách đơn giản khác: Đăng post qua trình status bên trong trang cá nhân (profile) của mình. Tại đó, khung đăng status vẫn được bảo toàn nguyên vẹn và hoạt động nghiêm túc, không có dấu hiệu bị lỗi trước sau.

Facebook hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trên các kênh truyền thông của mình. Dù vậy, cộng đồng người dùng quốc tế đang dần lên tiếng bày tỏ sự bất bình cũng như suy giảm niềm tin vào Facebook khi nhiều lỗi và sự cố xuất hiện thường xuyên hơn làm gián đoạn trải nghiệm (lần gần nhất mới cách đây 2 tuần khi toàn bộ Facebook không thể hiển thị ảnh).

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !