Facebook gặp sự cố nghiêm trọng: Không thể đăng nhập, gửi ảnh

Một sự cố nghiêm trọng đang xảy ra với hệ thống của Facebook và ứng dụng nhắn tin Messenger. Hiện tượng này được ghi nhận ở cả Việt Nam và tạo nhiều nơi trên thế giới.

Đêm ngày 28, rạng sáng ngày 29/11, nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh tình trạng gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi sử dụng mạng xã hội Facebook. 

Theo đó, nhiều người cho biết họ không thể truy cập và phiên bản web của mạng xã hội này. Thay vì giao diện News Feed như thường lệ, người dùng nhận được thông báo “Facebook sẽ sớm hoạt động trở lại".

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng: Không thể đăng nhập, gửi ảnh
Thông tin mà nhiều người dùng nhận được khi sử dụng phiên bản web của Facebook. 

“Facebook sẽ ngừng hoạt động để bảo trì bây giờ, nhưng bạn có thể sớm trở lại trong vòng vài phút", đoạn thông báo của Facebook nói. 

Không chỉ riêng phiên bản web, nhiều người sử dụng Facebook trên di động cũng gặp phải tình trạng không thể load được ảnh. Việc gửi tin nhắn ảnh trên ứng dụng nhắn tin Messenger tại Việt Nam cũng đang gặp vấn đề. 

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng: Không thể đăng nhập, gửi ảnh
Việc gửi ảnh trên ứng dụng nhắn tin Messenger gặp phải tình trạng lúc được lúc không. Ảnh: Trọng Đạt

Đáng chú ý khi website DownDetector ghi nhận những sự cố tương tự xảy ra một cách đồng loạt ở nhiều nơi trên thế giới. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Bắc Mỹ và các nước Châu Âu. Tại Việt Nam, số lượng thông báo về tình trạng này có ít hơn, tuy nhiên người sử dụng vẫn có thể cảm nhận một cách rất rõ nét. 

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng: Không thể đăng nhập, gửi ảnh
Sự cố của Facebook được ghi nhận cùng lúc tại nhiều nơi trên thế giới. 
Facebook gặp sự cố nghiêm trọng: Không thể đăng nhập, gửi ảnh
Sự cố này bắt đầu từ khoảng 10h tối ngày 28/11 và kéo dài sang cả ngày 29/11.

Các vấn đề phổ biến mà người dùng Facebook trên khắp thế giới đang gặp phải là lỗi không thể truy nhập, không thể tải dữ liệu và không thể gửi các tin nhắn ảnh. 

Bé gái suýt mất mạng vì nghịch dại thang cuốn trung tâm thương mại

Một bé gái bị treo lơ lửng bên ngoài thang cuốn của trung tâm thương mại đã may mắn được giải cứu sau hành động nghịch dại của em.

Đánh lái "xuất thần", tài xế cứu bé trai băng qua đường không quan sát

Video ghi lại khoảnh khắc tài xế xe van có cú đánh lái xuất thần, cứu mạng bé trai đang lao qua đường mà không quan sát.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Điện tử Nhật Bản đang hồi sinh

Thời hoàng kim của điện tử Nhật Bản đã lùi xa. Tuy nhiên, những gương mặt đại diện như Sony, Panasonic, Hitachi đều không rơi vào diệt vong. Họ đã tìm ra con đường để tồn tại và hồi sinh.

Từ Thơ Nguyễn đến Ryan Kaji, mỏ vàng nội dung trẻ em trên YouTube

Trẻ em từ lâu đã được xác định là kho vàng số của người làm nội dung YouTube, bất kể đó là
cô gái 29 tuổi đến từ Bình Dương hay cậu bé 9 tuổi sống ở Texas, Hoa Kỳ.

Clip rắn hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm nóng nhất MXH

Ớn lạnh hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm; Cảnh khuyển phi thân như tia chớp bắt cướp trên xa lộ; Dùng máy xúc gắp trứng, xếp tháp rượu,... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Clip trộm dùng 'quái chiêu' rút đống tiền ATM nóng nhất mạng xã hội

Trộm dùng 'quái chiêu' rút được đống tiền ở máy ATM; Nữ 'ninja' xin chuyển làn đường bằng chân; Trộm câu chó ngay trong nhà giữa ban ngày;... là những clip nóng nhất tuần qua.

Cuối năm nay, 100% dịch vụ công của Bộ TT&TT có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online

Với quan điểm lấy người dân làm trung tâm phục vụ, Trung tâm Thông tin và Cục Tin học hóa đã thống nhất cách làm để đến cuối năm nay tất cả các dịch vụ công của Bộ TT&TT đều có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online.

Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei, Mỹ cân nhắc cấm TikTok

Tesla vượt Toyota thành hãng xe giá trị nhất thế giới; Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei; Mỹ cân nhắc cấm ứng dụng TikTok,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Kích cầu điện toán đám mây, làm chủ hạ tầng chuyển đổi số

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam phải làm chủ được hạ tầng số, tương tự như những gì đã làm được với ngành viễn thông. Đây chính là cơ hội để thúc đẩy Make in Vietnam.

Đang cập nhật dữ liệu !