Facebook giới thiệu Portal mới hỗ trợ chat video qua TV

ictnews Facebook chính thức giới thiệu TV Portal mới, thiết bị cho phép người dùng gọi video trực tuyến đến bạn bè, gia đình thông qua TV.

Facebook đang muốn phát triển các thiết bị kết nối liên quan đến mảng truyền hình. Công ty hôm nay đã công bố TV Portal, thiết bị sẽ mang tính năng chat video góc rộng lên màn ảnh trong gia đình. TV Portal sẽ bắt đầu phân phối vào ngày 5/11 với giá 149 USD (khoảng 3.5 triệu đồng).

Facebook cũng gia nhập cuộc đưa thiết bị thông minh gia đình

TV Portal là 1 trong 3 thiết bị trò chuyện video thông minh mà Facebook vừa ra mắt. Người dùng có thể tìm hiểu về những thiết bị khác – Portal 10 inch và Portal Mini 8 inch. Mô hình lớn nhất của thiết bị, Portal Plus được giới thiệu năm ngoái, vẫn đang được bán. Cắm Portal vào TV bằng cổng HDMI, đăng nhập vào tài khoản Facebook và bắt đầu thực hiện cuộc gọi bằng Messenger và WhatsApp.

Thiết bị này giống như Microsoft Kinect đã được làm mỏng, sử dụng công nghệ Camera thông minh của Facebook để xoay và thu phóng khi mọi người trong cuộc gọi di chuyển quanh phòng. Điều này đặc biệt hữu ích với trẻ nhỏ, đối tượng thường xuyên “rơi” ra khỏi khung hình trong cuộc gọi.

Thiết bị Portal TV mới của Facebook

Người dùng có thể vô hiệu hóa camera và micrô thông qua một cú chạm hoặc nắp trượt ở phía trước thiết bị. Facebook đã kiểm tra một tập hợp các bản ghi ẩn danh và lắng nghe các đánh giá từ phía người dùng để cải thiện dịch vụ. Nhưng bây giờ người dùng có thể từ chối tính năng ghi âm này trong cài đặt của ứng dụng.

Khi đã sẵn sàng để thực hiện cuộc gọi, người dùng có thể nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị và yêu cầu thiết bị gọi cho một người trong danh sách bạn bè. Khi cuộc gọi được thực hiện, người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng thực tế tăng cường cho khuôn mặt và giọng nói của mình.

Các hiệu ứng AR khi chat video

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem Amazon Prime Video, Showtime, CBS All Access và các dịch vụ phát trực tuyến khác thông qua TV Portal. Và màn hình TV có thể cho phép các gia đình lớn hơn nói chuyện với nhau theo cách mà điện thoại hoặc máy tính để bàn không thể làm được.

TV Portal sẽ là một sản phẩm mà chưa ai trong số các đối thủ của Facebook làm được: Camera cho TV được tích hợp liền mạch với mạng lưới bạn bè và gia đình của người dùng.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !