Facebook, Google: Chúng tôi phải lớn để đánh bại Trung Quốc

ictnews Google và Facebook đã có các luận điểm mới để chống lại lời kêu gọi “giải tán” các gã khổng lồ công nghệ: Họ phải mạnh để đánh bại Trung Quốc.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Đầu tháng này, báo chí đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ sẽ bắt đầu nghiên cứu Facebook, Google trong khi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) sẽ điều tra Amazon và Facebook để tìm hiểu xem họ có lạm dụng sức mạnh thị trường không.

Họ đang chuẩn bị cho các cuộc điều tra diện rộng chưa từng có vào vài trong số các hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Facebook, Google, Amazon… đối mặt với làn sóng phản ứng tại Mỹ và trên toàn cầu, thổi bùng từ lo ngại của đối thủ, nhà lập pháp và tổ chức người tiêu dùng rằng họ quá mạnh và sẽ làm tổn hại đến người dùng, doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNN, CEO Google Sundar Pichai bày tỏ quan điểm khác. “Khi nhìn ra thế giới, các hãng công nghệ của chúng ta đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế. Chúng ta cạnh tranh với các nước khác, các công ty khác”.

CEO Facebook Mark Zuckerberg thậm chí còn đi xa hơn khi chỉ rõ: Giải tán mạng xã hội sẽ mở đường cho các công ty công nghệ Trung Quốc để họ nhảy vào và thống trị.

Khi CNN hỏi ông Pichai về bình luận của Zuckerberg, CEO Google đồng tình: “Có nhiều nước khao khát trở thành Silicon Valley tiếp theo. Họ đều ủng hộ công ty của họ. Vì vậy, chúng ta phải cân bằng cả hai. Điều này không đồng nghĩa các công ty lớn không phải chịu giám sát, mà đó là phải cân bằng việc giám sát với thực tế các anh muốn những công ty lớn và thành công”.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !