Facebook lại “xóa nhầm” các bài viết của của Mark Zuckerberg

ictnews Facebook thừa nhận đã “xóa nhầm” một số bài viết cũ của CEO Mark Zuckerberg do lỗi kỹ thuật và không thể khôi phục chúng.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Trang tin Business Insider phát hiện nhiều bài viết công khai của CEO Facebook Mark Zuckerberg đã biến mất. Chúng bao gồm tất cả nội dung Zuckerberg đăng từ năm 2007 và 2008. Khi được hỏi, người phát ngôn nói chúng bị ‘xóa nhầm’ do ‘lỗi kỹ thuật’. Theo người này, việc phục hồi đòi hỏi nỗ lực và không đảm bảo thành công nên họ không làm. Để tránh việc mất thông tin, Facebook chia sẻ và lưu trữ công khai trên blog và trên trang tin tức riêng Newsroom.

Tổng số bài viết biến mất có thể cao hơn nhiều. Bản thân người phát ngôn Facebook cũng không biết đã có bao nhiêu bài bị xóa.

Tháng 4/2012, Facebook mua Instagram. Nhiều bài báo thời điểm đó trích dẫn thông báo đăng trên Facebook Zuckerberg nhưng nay bài viết không còn truy cập được. Đây là một tài liệu quan trọng trong lịch sử Facebook, đặc biệt khi Zuckerberg cam kết “xây dựng và phát triển Instagram độc lập”. Hiện tại, những gì Facebook làm với Instagram đi ngược lại lời hứa này. Mạng xã hội đang tích hợp Instagram với Facebook một cách gần gũi hơn và những căng thẳng xoay quanh quyết định đó dẫn đến sự ra đi của hai đồng sáng lập Instagram vào tháng 9/2018.

Từ năm 2006 đến 2009, Zuckerberg hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội nhưng bây giờ, không có bài viết nào từ năm 2007 và 2008 nữa. Đây không phải lần đầu tiên những thứ liên quan đến CEO biến mất mà không có cảnh báo từ Facebook.

Tháng 4/2018, TechCrunch đưa tin các tin nhắn do CEO Facebook gửi đã bị xóa khỏi hộp thư đến của người khác mà họ không hay biết hoăc cho phép. Khi ấy, tính năng chưa được triển khai cho người dùng bình thường. Tháng 11/2016, các bài viết công khai của Zuckerberg về truyền thông và vai trò của Facebook trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 cũng biến mất. Phát ngôn viên xác nhận đây là một sự cố và sau đó đã khôi phục chúng.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !