Facebook làm lộ ảnh riêng tư của hàng triệu người dùng

ictnews Năm 2018 sắp qua đi nhưng dường như “vận đen” của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, vẫn chưa kết thúc.

Facebook vừa thông báo mạng xã hội làm lộ ảnh riêng tư của hàng triệu người dùng mà không được sự cho phép của họ. Một lỗ hổng gần đây đã cho phép lập trình viên bên thứ ba truy cập các hình ảnh mà người dùng có thể không chia sẻ công khai. Công ty tin rằng khoảng 6,8 triệu người đã bị ảnh hưởng.

Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan giám sát sự tuân thủ của Facebook với các quy định châu Âu, cho biết đã mở cuộc điều tra theo luật vào Facebook do nhiều lỗ hổng mà công ty dính phải năm nay.

Tomer Bar, một giám đốc kỹ thuật Facebook, viết trên blog rằng ảnh mà mọi người ban đầu tải lên Facebook nhưng không đăng đã bị truy cập cùng với ảnh đăng lên Facebook Stories. “Chúng tôi xin lỗi vì chuyện này đã xảy ra”, ông nói thêm.

Ảnh của người dùng bị lộ trong khoảng thời gian 12 ngày tháng 9/2018. Khi được hỏi vì sao phải chờ đến bây giờ mới công bố, người phát ngôn Facebook nói công ty đã điều tra kể từ khi phát hiện vấn đề để tìm hiểu tác động của nó và bảo đảm liên hệ với đúng nhà phát triển, đúng người bị ảnh hưởng.

Dữ liệu mà Facebook cấp cho lập trình viên bên thứ ba tiếp tục là đối tượng bị theo dõi. Đầu năm nay, một nhà khoa học dữ liệu đang làm cho Cambridge Analytica tiết lộ vài năm trước, công ty đã sử dụng hệ thống để thu thập dữ liệu hàng chục triệu người Mỹ.

Với lỗ hổng lần này, Facebook tin rằng ảnh đã bị khoảng 1.500 ứng dụng của 876 nhà phát triển tiếp cận. Facebook sẽ thông báo cho mọi người bị ảnh hưởng.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !