Facebook làm lộ ảnh riêng tư của hàng triệu người dùng

ictnews Năm 2018 sắp qua đi nhưng dường như “vận đen” của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, vẫn chưa kết thúc.

Facebook vừa thông báo mạng xã hội làm lộ ảnh riêng tư của hàng triệu người dùng mà không được sự cho phép của họ. Một lỗ hổng gần đây đã cho phép lập trình viên bên thứ ba truy cập các hình ảnh mà người dùng có thể không chia sẻ công khai. Công ty tin rằng khoảng 6,8 triệu người đã bị ảnh hưởng.

Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan giám sát sự tuân thủ của Facebook với các quy định châu Âu, cho biết đã mở cuộc điều tra theo luật vào Facebook do nhiều lỗ hổng mà công ty dính phải năm nay.

Tomer Bar, một giám đốc kỹ thuật Facebook, viết trên blog rằng ảnh mà mọi người ban đầu tải lên Facebook nhưng không đăng đã bị truy cập cùng với ảnh đăng lên Facebook Stories. “Chúng tôi xin lỗi vì chuyện này đã xảy ra”, ông nói thêm.

Ảnh của người dùng bị lộ trong khoảng thời gian 12 ngày tháng 9/2018. Khi được hỏi vì sao phải chờ đến bây giờ mới công bố, người phát ngôn Facebook nói công ty đã điều tra kể từ khi phát hiện vấn đề để tìm hiểu tác động của nó và bảo đảm liên hệ với đúng nhà phát triển, đúng người bị ảnh hưởng.

Dữ liệu mà Facebook cấp cho lập trình viên bên thứ ba tiếp tục là đối tượng bị theo dõi. Đầu năm nay, một nhà khoa học dữ liệu đang làm cho Cambridge Analytica tiết lộ vài năm trước, công ty đã sử dụng hệ thống để thu thập dữ liệu hàng chục triệu người Mỹ.

Với lỗ hổng lần này, Facebook tin rằng ảnh đã bị khoảng 1.500 ứng dụng của 876 nhà phát triển tiếp cận. Facebook sẽ thông báo cho mọi người bị ảnh hưởng.

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !