Facebook lo ngại khi TikTok tăng trưởng mạnh

ictnews Giám đốc điều hành Facebook bày tỏ lo ngại trước sự phát triển của TikTok. Dịch vụ video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc nhanh chóng trở nên phổ biến, đặc biệt trong giới trẻ.

Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc phỏng vấn tại Đài truyền hình NBC của Mỹ, Giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg, nói về cuộc chiến mà các nền tảng xã hội đang tiến hành để thu hút sự tham gia của khán giả. Nhắc đến TikTok, bà cho biết: “Trong thế giới công nghệ, chúng tôi cạnh tranh mỗi phút để giành lấy sự quan tâm của bạn. Mỗi ngày bạn dùng điện thoại, con tôi cũng dùng điện thoại và chúng đang vào TikTok”.

Bà cho biết thêm: “TikTok đang phát triển rất nhanh, đạt được số lượng người quan tâm khổng lồ. Chúng tôi chưa bao giờ tăng trưởng nhanh như vậy và phải lo lắng trước bất kỳ đổi mới nào”.

TikTok vượt mốc 1,5 tỷ lượt tải xuống vào tháng 11/2019. Ứng dụng này được tải xuống nhiều thứ ba trong năm 2019, hơn cả Facebook và Instagram.

Trả lời về vấn đề dữ liệu cá nhân, Sheryl Sandberg nói: “Đây là một công ty Trung Quốc, nếu mọi người quan tâm đến dữ liệu, tôi nghĩ có lý do để lo lắng”.

Trong khi đó, các quan chức của TikTok tìm cách trấn an người dùng bằng cách giải thích rằng dữ liệu của người dùng Mỹ được lưu trữ trên các máy chủ được cài đặt ở Mỹ.

Trước đó, TikTok đã nhiều lần bị cáo buộc là có cài đặt phần mềm gián điệp để phục vụ cho mục đích của chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là Steve Huffman, ông chủ của diễn đàn công nghệ Reddit. Đây là lý do tại sao quân đội Mỹ ra lệnh cấm sử dụng TikTok.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !