Facebook lo ngại khi TikTok tăng trưởng mạnh

ictnews Giám đốc điều hành Facebook bày tỏ lo ngại trước sự phát triển của TikTok. Dịch vụ video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc nhanh chóng trở nên phổ biến, đặc biệt trong giới trẻ.

Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc phỏng vấn tại Đài truyền hình NBC của Mỹ, Giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg, nói về cuộc chiến mà các nền tảng xã hội đang tiến hành để thu hút sự tham gia của khán giả. Nhắc đến TikTok, bà cho biết: “Trong thế giới công nghệ, chúng tôi cạnh tranh mỗi phút để giành lấy sự quan tâm của bạn. Mỗi ngày bạn dùng điện thoại, con tôi cũng dùng điện thoại và chúng đang vào TikTok”.

Bà cho biết thêm: “TikTok đang phát triển rất nhanh, đạt được số lượng người quan tâm khổng lồ. Chúng tôi chưa bao giờ tăng trưởng nhanh như vậy và phải lo lắng trước bất kỳ đổi mới nào”.

TikTok vượt mốc 1,5 tỷ lượt tải xuống vào tháng 11/2019. Ứng dụng này được tải xuống nhiều thứ ba trong năm 2019, hơn cả Facebook và Instagram.

Trả lời về vấn đề dữ liệu cá nhân, Sheryl Sandberg nói: “Đây là một công ty Trung Quốc, nếu mọi người quan tâm đến dữ liệu, tôi nghĩ có lý do để lo lắng”.

Trong khi đó, các quan chức của TikTok tìm cách trấn an người dùng bằng cách giải thích rằng dữ liệu của người dùng Mỹ được lưu trữ trên các máy chủ được cài đặt ở Mỹ.

Trước đó, TikTok đã nhiều lần bị cáo buộc là có cài đặt phần mềm gián điệp để phục vụ cho mục đích của chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là Steve Huffman, ông chủ của diễn đàn công nghệ Reddit. Đây là lý do tại sao quân đội Mỹ ra lệnh cấm sử dụng TikTok.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !