Facebook, Microsoft phối hợp mở cuộc thi về deepfake

ictnews Facebook hợp tác cùng Microsoft và các trường đại học mở cuộc thi phát hiện các video deepfake.

Facebook rót 10 triệu USD cho cuộc thi phát hiện video deepfake (công nghệ giả mạo, thay đổi khuôn mặt) “Deepfake Detection Challenge”. Các chuyên gia được đề nghị sản xuất những video giả như thật để làm dữ liệu cho công cụ phát hiện deepfake.

Các video này sẽ được tung ra vào tháng 12, với sự góp mặt của các diễn viên được trả thù lao và không sử dụng dữ liệu nào của người dùng.

Trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp theo diễn ra tháng 11/2020, các mạng xã hội phải chịu áp lực lớn trong việc xử lý nguy cơ của deepfake. Deepfake dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra video siêu thực, trong đó một người dường như đang nói hay làm gì đó nhưng thực chất không phải vậy.

Vào tháng 8/2019, Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) Mỹ đã minh họa nguy cơ từ video deepfake bằng việc tạo ra video về Chủ tịch Tom Perez, khiến khán giả tại hội nghị tin tặc Def Con tin rằng ông Perez “thật” đang gọi Skype đến.

Một số chuyên gia đang phát triển hệ thống để xác minh ảnh và video thông qua watermark (dấu mờ) điện tử. Song sự tiến bộ nhanh chóng của deepfake đã châm ngòi cuộc đua giữa những kẻ làm video deepfake và những người cố phát hiện video deepfake.

Công nghệ cũng trở nên dễ tiếp cận hơn với cả những tác giả kém kỹ năng. Tuần trước, ứng dụng Zao của Trung Quốc trở nên nổi tiếng vì khả năng ghép mặt vào video chỉ bằng thao tác đơn giản. Nhiều người còn đăng video hướng dẫn làm deepfake lên YouTube, tính phí với các giọng nói giả mạo và chạy website riêng để kiếm tiền.

“Deepfake Detection Challenge” không phải là nỗ lực đầu tiên của Facebook trong cuộc chiến chống deepfake. Công ty đã chi 7,5 triệu USD cho một nhóm các chuyên gia của nhiều trường đại học để giúp họ đối phó với nguy cơ deepfake.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !