Facebook ngừng nhắc bạn chúc sinh nhật người chết

Người dùng sẽ không còn gặp thông báo thiếu tế nhị như nhắc nhở chúc mừng sinh nhật người đã mất.

Facebook có nhiều thuật toán thông minh, nhưng không phải lúc nào cũng xử lý khéo léo mọi trường hợp, đặc biệt là với tài khoản của người đã qua đời. Điều này sẽ thay đổi theo cập nhật vừa được công bố hôm qua (9/4).

Trong bài viết trên blog của công ty, Giám đốc điều hành (COO) Facebook Sheryl Sandberg cho biết mạng xã hội lớn nhất toàn cầu sẽ áp dụng các cập nhật: khu vực mới để chia buồn với các tài khoản tưởng niệm, kiểm soát bổ sung cho những người quản lý tài khoản tưởng niệm và cải thiện AI để profile của người đã qua đời không gây đau buồn khi xuất hiện.

Facebook ngung nhac ban chuc sinh nhat nguoi chet hinh anh 1
Facebook sẽ xử lý tế nhị hơn với tài khoản người đã mất. Ảnh: Facebook.

Facebook giới thiệu tính năng này là "cách để mọi người trên Facebook nhớ và tưởng niệm những người đã qua đời", cho phép bạn bè và gia đình xem nội dung mà người quá cố chia sẻ bằng cách thêm từ "Tưởng nhớ" vào trước tên của họ.

Bài đăng trên blog nói rằng Facebook đang cố gắng để "tốt hơn và nhanh hơn" trong việc dừng các tài khoản tưởng niệm "hiển thị ở những nơi có thể gây ra sự cố, như giới thiệu người đó được mời đến các sự kiện hoặc gửi lời nhắc sinh nhật cho bạn bè của họ".

Facebook cũng đã giới thiệu mục "Tributes" mới cho các tài khoản tưởng niệm, "một tab riêng trên các hồ sơ tưởng niệm nơi bạn bè và gia đình có thể chia sẻ bài đăng - trong khi vẫn giữ nguyên dòng thời gian ban đầu của người thân".

Cùng vớ đó, một người bạn hoặc thành viên gia đình được ủy thác quản lý hồ sơ Facebook của người dùng sau khi họ qua đời đã được cấp quyền kiểm soát mới, cho phép họ "kiểm duyệt các bài đăng được chia sẻ bằng cách thay đổi cài đặt gắn thẻ, xóa thẻ và chỉnh sửa ai có thể đăng và xem bài viết".

Sandberg nói rằng điều này giúp người quản lý tài khoản có thể ẩn các bài đăng gợi lại đau buồn cho bạn bè và gia đình người đã mất. Bà cũng cho biết gần đây Facebook đã "thay đổi chính sách cho phép cha mẹ mất con dưới 18 tuổi yêu cầu trở thành người kế thừa tài khoản của họ".

Trước đó, Facebook đã bị chỉ trích vì không cho phép cha mẹ người mất có quyền truy cập vào tài khoản của con cái họ. Vào năm 2015, tòa án Đức đã ra phán quyết buộc Facebook phải cấp cho người mẹ quyền truy cập vào tài khoản của người con gái đã khuất.

Chùa Ba Vàng mua quảng cáo Facebook nội dung oan gia trái chủ Những video về hình thức chữa bệnh bằng cách cúng dường oan gia trái chủ được chùa Ba Vàng mua quảng cáo trên Facebook tiếp cận hàng trăm nghìn người vẫn nhởn nhơ tồn tại.

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !