Facebook thừa nhận lưu hàng triệu mật khẩu Instagram không bảo mật

ictnews Facebook đã lưu hàng triệu mật khẩu của người dùng Instagram dưới dạng văn bản thuần, khiến ai có quyền truy cập hệ thống nội bộ cũng xem được.

Sự cố bảo mật của Facebook được đưa tin từ tháng trước nhưng thời điểm đó, Facebook nói nó chỉ xảy ra với “hàng chục ngàn người dùng Instagram”. Con số hiện tại mà Facebook thừa nhận lên đến “hàng triệu”. Ngoài ra, sự cố còn ảnh hưởng đến “hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite” và “hàng chục triệu người dùng Facebook khác”.

Mật khẩu lẽ ra phải được lưu dưới định dạng mã hóa, cho phép website xác nhận thứ bạn đang nhập vào là chính xác mà không trực tiếp đọc nó. Tuy nhiên, theo blog bảo mật Krebs on Security, nhiều lỗi khác nhau khiến hệ thống của Facebook lưu mật khẩu dưới dạng văn bản thuần từ năm 2012. Facebook phát hiện lỗi vào tháng 1/2019 và đến tháng 3/2019 mới giải quyết xong.

Theo Krebs, mật khẩu được lưu trong hệ thống nội bộ Facebook và được hơn 20.000 nhân viên tiếp cận. Facebook đã điều tra và không phát hiện “bằng chứng lạm dụng hay sử dụng sai mục đích” mật khẩu này. Mạng xã hội cũng khẳng định không có mật khẩu nào bị lộ ra bên ngoài. Công ty không khuyến cáo người dùng đổi mật khẩu. Facebook nói sẽ liên lạc với tất cả người dùng Instagram có mật khẩu bị lưu không đúng cách.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !