Facebook “trảm” Fanpage vi phạm bản quyền phim Độc Cô Hoàng Hậu

ictnews Facebook vừa xóa ba Fanpage chính chủ của Zing TV, KhoaiTV, Yêu Phim Ngôn Tình sau khi các trang này bị báo cáo về hành vi vi phạm bản quyền phim "Độc Cô Hoàng Hậu" do HT Pictures độc quyền phát hành phim ở Việt Nam.

Phim "Độc cô Hoàng Hậu" hiện chỉ có MyTV và ClipTV có bản quyền phát sóng ở Việt Nam.

Từ ngày 14/2/2019, cộng đồng mạng xôn xao vì một số trang Fanpage chính chủ (đã được Facebook verify tích dấu xanh – PV) bị biến mất. Trong đó có trang Zing TV có gần 700.000 like, trang Yêu Phim Ngôn Tình có 800.000 like, KhoaiTV có 870.000 like.

Cho đến sáng ngày 15/2/2019, đại diện ClipTV đã xác nhận với ICTnews về việc các trang Fanpage nói trên đã bị Facebook xử lý sau khi ClipTV báo cáo về vi phạm bản quyền bộ phim "Độc Cô Hoàng Hậu". Clip TV được chủ sở hữu bản quyền là HT Pictures và Fox Networks Group ủy quyền trở thành nơi report các đơn vị đang vi phạm bản quyền.

"Độc Cô Hoàng Hậu" là phim bộ Trung Quốc dài 50 tập, nằm trong Top 3 bộ phim nữ chủ ăn khách nhất màn ảnh Trung Quốc năm 2018. Tại Việt Nam bộ phim đang được Fox Networks Group cấp quyền phân phối độc quyền cho công ty HTPictures.

Ông Trương Nguyễn Phước Anh, đại diện ClipTV cho biết, mới có hai đơn vị là ClipTV và MyTV được phép phát hành "Độc Cô Hoàng Hậu" ở Việt Nam từ đầu tháng 2/2019 và đang phát đến tập thứ 14. Clip TV có bản quyền phát sóng online và việc report bản quyền lần này của CLipTV thực hiện theo sự ủy quyền của HT Pictures và Fox nhằm tạo một môi trường giải trí có bản quyền tại Việt Nam.

Ngay sau khi bộ phim vừa lên sóng, đã có rất nhiều các trang Fanpane, App, trang web lậu đã phát lại bộ phim này, đây là hành vi vi phạm bản quyền. ClipTV được sự ủy quyền của HT Pictures và Fox đã liên tục nhắc nhở song các đơn vị vi phạm vẫn phớt lờ.

Cho đến ngày 13/2/2019, ClipTV đã tiến hành report các nội dung vi phạm bản quyền trên app, website cũng như chia sẻ nội dung trên Fanpage của các trang có lượng người xem lớn, trong đó có Zing TV. Do các trang này vi phạm nhiều lần nên Facebook sau khi xác minh đã xóa Fanpage chính chủ của 3 trang Fanpage là ZingTV, Yêu Phim Ngôn Tình và KhoaiTV. Cho đến chiều ngày 15/2/2019, Zing TV cũng tự động gỡ bỏ bộ phim này trên trang web.

Hiện còn Fanpage của một số trang web lậu vẫn chia sẻ link bộ phim này và ClipTV sẽ tiếp tục report với Facebook để xử lý. Tuy nhiên, hiện chỉ xử lý được vi phạm bản quyền trên Facebook, còn trên App, website và smartTV thì bộ phim này vẫn bị vi phạm khá nghiêm trọng.

Phía ClipTV cung cấp cho ICTnews ủy quyền của HT Pictures cho ClipTV thực hiện bảo vệ bản quyền phim "Độc Cô Hoàng Hậu" ở Việt Nam. Đại diện ClipTV cũng cho hay, sẽ tiếp tục có biện pháp để ngăn chặn vi phạm bản quyền phim trên các nền tảng khác như App, website và smartTV.

Fanpage của ZingTV đã bị xóa.

"Độc Cô Hoàng Hậu" bị phát sóng lậu trên mạng. Ảnh ClipTV cung cấp.

Fox đã cấp quyền cho HT Pictures độc quyền phát hành Độc Cô Hoàng Hậu ở Việt Nam.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !