Facebook “trảm” tài khoản mạo danh Ban Tuyên giáo Trung ương

ictnews Tại thời điểm ngày 13/3, các tài khoản giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương trên mạng xã hội Facebook đã bị xóa hoàn toàn.

Tài khoản mạo danh "Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam". Ảnh chụp màn hình

Như thông tin được báo chí trong nước phản ánh, thời gian gần đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản có tên "Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam" và “Ban Tuyên Giáo Đảng Cộng Sản Việt Nam”.

Ngày 10/3, trên trang Facebook "Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam" đăng bài "Cảnh giác với chiêu bài bảo vệ nước mắm truyền thống" với nội dung hoàn toàn sai sự thật, gây dư luận xấu trong xã hội.

Những trang Facebook này có hàng nghìn người là thành viên, đăng thông tin kích động dư luận.

Về vấn đề này, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương đã khẳng định không có bất kỳ trang Facebook nào để chia sẻ thông tin, tài khoản trên là hoàn toàn giả mạo.

Một tài khoản  mạo danh khác. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, ICTnews đã trao đổi, phản ánh với đại diện Facebook Việt Nam về vấn đề liên quan.

Đến ngày 13/3, các tài khoản nói trên trên mạng xã hội Facebook đã bị xóa.

Trong suốt thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook (và cả YouTube) xuất hiện nhiều tài khoản mạo danh các tổ chức, cá nhân, tung tin tức giả mạo, bóp méo sự thật diễn ra khá phổ biến, gây ảnh hưởng tiêu cực trong xã hội.

Trước thực tế này, Bộ TT&TT cũng đã tích cực làm việc với Facebook và Google để ngăn chặn kịp thời, xây dựng kênh riêng để giải quyết đề nghị của Bộ TT&TT trong việc ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội một cách hiệu quả hơn, tốt hơn.

Chỉ tính riêng tại thời điểm đầu năm 2018, có hơn 670 tài khoản Facebook giả mạo, những thông tin tuyên truyền xuyên tạc, phản động, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam bị Facebook gỡ bỏ.

Đối với Google, nhiều video clip xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam cũng bị Google xóa, chặn trên YouTube theo yêu cầu của Bộ TT&TT.

13 cột điện đổ liên tiếp đè bẹp 4 ô tô, tia lửa bắn tung toé

Hàng loạt cột điện đổ liên tiếp xuống đường do bão khiến 4 chiếc ô tô bị hư hại nặng.

Clip hành động của người đàn ông với cậu bé ở sân chơi khiến dân mạng phẫn nộ

Clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông tung chân đạp cậu bé 7 tuổi ở sân chơi vì cho rằng trước đó cậu bé đẩy ngã con gái 2 tuổi của mình.

Khoảnh khắc kinh hoàng kẻ lạ mặt tấn công thực khách cướp smartphone

Khoảnh khắc gây sốc khi tên cướp ném ghế vào đầu một thực khách ở tiệm bánh pizza trước khi lấy đi chiếc smartphone và tẩu thoát.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Bán tải lao như tên bắn vào cột điện, kính vỡ tung toé trong đêm

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc chiếc bán tải lao thẳng vào cột điện trong đêm, kính chắn gió vỡ tung toé. May mắn những người trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Em bé lao đầu vào nồi súp nóng trên tay nữ nhân viên nhà hàng

Em bé bị thương sau khi nô đùa trong một nhà hàng và lao vào nhân viên phục vụ đang bê nồi súp nóng.

Đang cập nhật dữ liệu !