Facebook xin lỗi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì dịch sai tên ông

ictnews Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Tên tiếng Anh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là Xi Jinping, trong đó tên “Xi” đã được Facebook dịch sang tiếng Anh là “Mr. S --- hole”.

Theo AFP, Facebook đã khắc phục sự cố kỹ thuật khiến bản dịch không chính xác từ tiếng Miến Điện sang tiếng Anh, một phát ngôn viên của gã khổng lồ mạng xã hội cho biết. “Điều này thật không nên xảy ra và chúng tôi đang thực hiện các bước để đảm bảo nó không lặp lại nữa. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sai sót đã gây ra”.

Facebook cho biết hệ thống dịch thuật của họ không bao gồm một mục nhập cho tên “Xi Jinping”, do đó, theo mặc định, hệ thống tìm kiếm các từ có chứa các âm tiết tương tự. Bản dịch sai lầm xuất hiện do hệ thống đã tìm kiếm thông qua các thuật ngữ bắt đầu bằng từ “xi” và “shi”.

Thậm chí, một tiêu đề lớn còn viết rằng “Dinner honors President S---hole”.

Lỗi dịch sai trên được phát hiện trong ngày thứ hai chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Myanmar. Ở chuyến thăm này, hai bên đã ký một loạt các thỏa thuận trong đó Trung Quốc đồng ý hỗ trợ Myanmar các dự án cơ sở hạ tầng.

Lỗi tương tự không xuất hiện trong bản dịch của Google.

Trung Quốc là thị trường số 2, sau Hoa Kỳ, đóng góp doanh thu lớn cho Facebook. Công ty bắt đầu thành lập một nhóm kỹ thuật mới ở Singapore với nhiệm vụ giúp khách hàng Trung Quốc tìm kiếm giải pháp hạn chế internet của chính phủ.

Hiện chính phủ Trung Quốc và ông Tập Cận Bình chưa có phản ứng gì với lỗi dịch thuật trên của Facebook. Chuyến thăm của ông Tập cũng nhằm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Myanmar.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !