Facebook xin lỗi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì dịch sai tên ông

ictnews Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Tên tiếng Anh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là Xi Jinping, trong đó tên “Xi” đã được Facebook dịch sang tiếng Anh là “Mr. S --- hole”.

Theo AFP, Facebook đã khắc phục sự cố kỹ thuật khiến bản dịch không chính xác từ tiếng Miến Điện sang tiếng Anh, một phát ngôn viên của gã khổng lồ mạng xã hội cho biết. “Điều này thật không nên xảy ra và chúng tôi đang thực hiện các bước để đảm bảo nó không lặp lại nữa. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sai sót đã gây ra”.

Facebook cho biết hệ thống dịch thuật của họ không bao gồm một mục nhập cho tên “Xi Jinping”, do đó, theo mặc định, hệ thống tìm kiếm các từ có chứa các âm tiết tương tự. Bản dịch sai lầm xuất hiện do hệ thống đã tìm kiếm thông qua các thuật ngữ bắt đầu bằng từ “xi” và “shi”.

Thậm chí, một tiêu đề lớn còn viết rằng “Dinner honors President S---hole”.

Lỗi dịch sai trên được phát hiện trong ngày thứ hai chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Myanmar. Ở chuyến thăm này, hai bên đã ký một loạt các thỏa thuận trong đó Trung Quốc đồng ý hỗ trợ Myanmar các dự án cơ sở hạ tầng.

Lỗi tương tự không xuất hiện trong bản dịch của Google.

Trung Quốc là thị trường số 2, sau Hoa Kỳ, đóng góp doanh thu lớn cho Facebook. Công ty bắt đầu thành lập một nhóm kỹ thuật mới ở Singapore với nhiệm vụ giúp khách hàng Trung Quốc tìm kiếm giải pháp hạn chế internet của chính phủ.

Hiện chính phủ Trung Quốc và ông Tập Cận Bình chưa có phản ứng gì với lỗi dịch thuật trên của Facebook. Chuyến thăm của ông Tập cũng nhằm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Myanmar.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !