Facebook xin lỗi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì dịch sai tên ông

ictnews Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Facebook đã đổ lỗi cho “trục trặc kỹ thuật” sau khi trang mạng xã hội này dịch sai các bài đăng bằng tiếng Miến Điện sang tiếng Anh về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar của ông.

Tên tiếng Anh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là Xi Jinping, trong đó tên “Xi” đã được Facebook dịch sang tiếng Anh là “Mr. S --- hole”.

Theo AFP, Facebook đã khắc phục sự cố kỹ thuật khiến bản dịch không chính xác từ tiếng Miến Điện sang tiếng Anh, một phát ngôn viên của gã khổng lồ mạng xã hội cho biết. “Điều này thật không nên xảy ra và chúng tôi đang thực hiện các bước để đảm bảo nó không lặp lại nữa. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sai sót đã gây ra”.

Facebook cho biết hệ thống dịch thuật của họ không bao gồm một mục nhập cho tên “Xi Jinping”, do đó, theo mặc định, hệ thống tìm kiếm các từ có chứa các âm tiết tương tự. Bản dịch sai lầm xuất hiện do hệ thống đã tìm kiếm thông qua các thuật ngữ bắt đầu bằng từ “xi” và “shi”.

Thậm chí, một tiêu đề lớn còn viết rằng “Dinner honors President S---hole”.

Lỗi dịch sai trên được phát hiện trong ngày thứ hai chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Myanmar. Ở chuyến thăm này, hai bên đã ký một loạt các thỏa thuận trong đó Trung Quốc đồng ý hỗ trợ Myanmar các dự án cơ sở hạ tầng.

Lỗi tương tự không xuất hiện trong bản dịch của Google.

Trung Quốc là thị trường số 2, sau Hoa Kỳ, đóng góp doanh thu lớn cho Facebook. Công ty bắt đầu thành lập một nhóm kỹ thuật mới ở Singapore với nhiệm vụ giúp khách hàng Trung Quốc tìm kiếm giải pháp hạn chế internet của chính phủ.

Hiện chính phủ Trung Quốc và ông Tập Cận Bình chưa có phản ứng gì với lỗi dịch thuật trên của Facebook. Chuyến thăm của ông Tập cũng nhằm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Myanmar.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !