FaceTime dính lỗi nghiêm trọng, cho nghe lén và xem trộm video từ iPhone

ictnews Lỗi bảo mật trên FaceTime cho phép bất kỳ ai gọi FaceTime cho bạn có thể nghe lén và xem video từ iPhone, iPad của bạn dù bạn không trả lời cuộc gọi.

Lỗ hổng trên FaceTime đang trở thành chủ đề nóng trên toàn cầu vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư của người dùng. Bạn có thể gọi FaceTime cho ai đó và nghe thấy họ nói gì mà họ không hề hay biết. Để khai thác lỗ hổng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thêm số điện thoại riêng vào cuộc gọi FaceTime mà bạn bắt đầu.

Các bước thực hiện khá đơn giản: 1) Gọi FaceTime cho ai đó; 2) Khi có chuông, vuốt màn hình từ dưới lên; 3) Bấm vào nút “Add Person”; 4) Thêm số điện thoại của bạn. Với thao tác này, bạn sẽ kết nối cuộc gọi giữa bạn và người được gọi dù người đó không nghe máy và nghe được đầu dây bên kia đang nói gì. Ngoài ra, theo 9to5mac, nếu bạn nhấn nút Power, người gọi FaceTime có thể xem được bạn đang làm gì.

Màn hình của người gọi FaceTime

Trên màn hình của người gọi, nó giống như một cuộc gọi FaceTime bình thường nhưng trên màn hình của người nhận, nó hiển thị như chưa chấp nhận cuộc gọi. Vì thế, người nhận không biết là mình đang bị nghe lén. Lỗi FaceTime ảnh hưởng đến nhiều thiết bị iOS chạy iOS 12.1.3 và iOS 12.2, trên Mac chạy macOS Mojave.

Màn hình của người nhận cuộc gọi

Cho đến khi Apple vá được lỗi này, không có cách nào để bảo vệ bạn trước nguy cơ bị nghe lén trừ việc tắt hoàn toàn FaceTime. Nhà sản xuất iPhone đã biết về sự cố và sẽ tung bản vá trong tuần này.

Để tắt FaceTime trên iPhone, vào Settings > FaceTime > Chuyển công tắc về màu xám. Để tắt FaceTime trên Mac, mở ứng dụng FaceTime trên Mac > bấm vào FaceTime trên thanh Menu > Bấm Turn off FaceTime.

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Đang cập nhật dữ liệu !