FBI bắt giữ nghi phạm đánh cắp hàng ngàn đô của ngân hàng nhờ ảnh khoe tiền trên Facebook

Có lẽ tên trộm này cần học thêm về cách chia sẻ có chừng mực mọi thông tin trên mạng xã hội. Không phải thứ gì hay ho cũng nên khoe ra.

Theo hãng tin CNN, một nhân viên ngân hàng ở Charlotte, Bắc Carolina tại Mỹ đã bị cáo buộc đánh cắp 88 ngàn USD từ kho tiền của ngân hàng. Thông tin trên được Văn phòng luật sư tại quận North Carolina chia sẻ mới đây.

Theo cáo trạng của tòa án liên bang, bị cáo Arlando Henderson, 29 tuổi bị FBI bắt giữ ở San Diego mới đây có liên quan đến một vụ đánh cắp tiền mặt ở ngân hàng. Henderson đã bí mật đánh cắp tiền từ kho tiền của ngân hàng ít nhất 18 lần khác nhau trong năm nay.

Bản cáo trạng viết: "Trong suốt tháng 7 và tháng 8/2019, Henderson đã sử dụng một tài khoản mạng xã hội đăng một số hình ảnh cho thấy, anh đang cầm trong tay một số tiền mặt lớn".

Trong các bức ảnh Henderson khoe trên Facebook và Instagram, anh chàng thể hiện là người rất giàu có khi trong tay cầm rất nhiều tiền mặt. Văn phòng luật sư Mỹ cho rằng, Henderson đã dùng số tiền "chôm chỉa" được để mua một chiếc xe Mercedes-Benz mới với giá hơn 20 ngàn đô.

Henderson tạo dáng cùng chiếc Mercedes-Benz màu trắng ở Hollywood, California và chia sẻ lên Facebook và Instagram

Tên trộm khá liều lĩnh nhưng cũng rất ngây thơ khi khoe tiền trên mạng xã hội

Không phải lúc nào khoe tiền cũng là tốt nhất là với môi trường mạng xã hội

Henderson cũng phải nhận cáo buộc làm sai lệch các tài liệu ngân hàng để có được các khoản vay mua xe hơi từ một tổ chức tài chính khác. Anh chàng còn bị buộc tội phá hủy một số tài liệu và ngụy tạo bằng chứng để khiến các nhân viên ngân hàng nhập sai số liệu nhằm che giấu hành vi của mình.

Các công tố viên cho biết, Henderson đã liên tục lấy trộm tiền từ kho tiền của ngân hàng. Anh ta đã rút tiền mặt của khách hàng gửi tại ngân hàng trong nhiều tháng mà không ai hay biết.

Theo hồ sơ cáo trạng, Henderson có thể phải đối mặt với hai tội danh gian lận tổ chức tài chính, 19 tội danh trộm cắp, biển thủ và làm sai quy trình, cùng với đó là 12 tội danh làm sai lệch sổ sách. Khung hình phạt tối đa lên tới 30 năm tù và phải đền bù 1 triệu USD cho mỗi tội danh.

Ngoài ra, Henderson cũng bị cáo buộc rửa tiền và sẽ phải chịu phạt thêm 10 năm tù và số tiền phạt 250 ngàn USD.

Tiến Thanh

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !