FedEx xin lỗi Huawei vì 'giao nhầm' địa chỉ

FedEx thừa nhận đã chuyển nhầm “một lượng nhỏ” hàng hóa của Huawei sang Mỹ thay vì các văn phòng tại châu Á.

"Chúng tôi luôn quý trọng khác hàng, những người đã trao hơn 15 triệu bưu phẩm để vận chuyển mỗi ngày", FedEx đăng trên tài khoản Weibo. Đồng thời xin lỗi vì đã chuyển nhầm "một lượng nhỏ" hàng hóa của Huawei.

FedEx khẳng định đây chỉ là nhầm lẫn trong hệ thống, không có tác động nào đến từ bên ngoài trong việc bưu phẩm bị chuyển đến Mỹ thay vì các văn phòng Huawei ở châu Á.

FedEx xin loi Huawei vi 'giao nham' dia chi hinh anh 1
FedEx khẳng định đây chỉ là nhầm lẫn vô tình trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Ảnh: SCMP.

Trước đó, Reuters đưa tin Huawei tố công ty vận chuyển hàng đầu thế giới cố tình thay đổi địa điểm nhận những tài liệu thương mại quan trọng. Hai kiện hàng gửi ngày 19/5 và 20/5 từ Tokyo tới văn phòng Trung Quốc đã bị chuyển sang trụ sở FedEx ở Mỹ. Kiện hàng gửi từ Hà Nội ngày 17/5 bị giữ lại ở kho Hong Kong và Singapore vì có yêu cầu chuyển sang Mỹ.

Bằng cách nào đó, Huawei phát hiện và kịp thời ngăn chặn việc thay đổi hướng vận chuyển các gói hàng.

Sự cố với FedEx xảy ra trong bối cảnh cuộc chiến công nghệ đang nổ ra giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chính quyền Mỹ đưa Huawei và các công ty con vào diện cấm mua phần cứng, phần mềm và dịch vụ từ Mỹ vì cho rằng tập đoàn Trung Quốc có hành vi do thám, ăn cắp bí mật công nghệ.

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào Huawei, Samsung sẽ được hưởng lợi? Tập đoàn Samsung được xem là một trong những công ty sẽ hưởng lợi lớn nhất sau lệnh cấm vận của Mỹ vào Huawei. Tuy nhiên, Samsung nên cẩn trọng vì đây có thể là "con dao 2 lưỡi".

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !