FedEx xin lỗi Huawei vì 'giao nhầm' địa chỉ

FedEx thừa nhận đã chuyển nhầm “một lượng nhỏ” hàng hóa của Huawei sang Mỹ thay vì các văn phòng tại châu Á.

"Chúng tôi luôn quý trọng khác hàng, những người đã trao hơn 15 triệu bưu phẩm để vận chuyển mỗi ngày", FedEx đăng trên tài khoản Weibo. Đồng thời xin lỗi vì đã chuyển nhầm "một lượng nhỏ" hàng hóa của Huawei.

FedEx khẳng định đây chỉ là nhầm lẫn trong hệ thống, không có tác động nào đến từ bên ngoài trong việc bưu phẩm bị chuyển đến Mỹ thay vì các văn phòng Huawei ở châu Á.

FedEx xin loi Huawei vi 'giao nham' dia chi hinh anh 1
FedEx khẳng định đây chỉ là nhầm lẫn vô tình trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Ảnh: SCMP.

Trước đó, Reuters đưa tin Huawei tố công ty vận chuyển hàng đầu thế giới cố tình thay đổi địa điểm nhận những tài liệu thương mại quan trọng. Hai kiện hàng gửi ngày 19/5 và 20/5 từ Tokyo tới văn phòng Trung Quốc đã bị chuyển sang trụ sở FedEx ở Mỹ. Kiện hàng gửi từ Hà Nội ngày 17/5 bị giữ lại ở kho Hong Kong và Singapore vì có yêu cầu chuyển sang Mỹ.

Bằng cách nào đó, Huawei phát hiện và kịp thời ngăn chặn việc thay đổi hướng vận chuyển các gói hàng.

Sự cố với FedEx xảy ra trong bối cảnh cuộc chiến công nghệ đang nổ ra giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chính quyền Mỹ đưa Huawei và các công ty con vào diện cấm mua phần cứng, phần mềm và dịch vụ từ Mỹ vì cho rằng tập đoàn Trung Quốc có hành vi do thám, ăn cắp bí mật công nghệ.

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào Huawei, Samsung sẽ được hưởng lợi? Tập đoàn Samsung được xem là một trong những công ty sẽ hưởng lợi lớn nhất sau lệnh cấm vận của Mỹ vào Huawei. Tuy nhiên, Samsung nên cẩn trọng vì đây có thể là "con dao 2 lưỡi".

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !