Fortune: Huawei, Alibaba, Xiaomi lọt top những công ty sáng tạo nhất Trung Quốc trong năm 2018

Theo danh sách mới đây được tạp chí Fortune phiên bản Trung Quốc công bố, Huawei hiện đang là công ty sáng tạo nhất tại Trung Quốc, xếp sau là Alibaba và Xiaomi.

Bảng xếp hạng công ty sáng tạo nhất Trung Quốc năm 2018 là kết quả thống kê của công ty tư vấn A.T. Kearney dựa trên kết quả khảo sát 72 ngàn nhà quản lý doanh nghiệp, 359 công ty với một số nằm trong top 500 công ty hàng đầu Trung Quốc và top 500 thế giới.

Fortune: Huawei, Alibaba, Xiaomi lọt top những công ty sáng tạo nhất Trung Quốc trong năm 2018 - Ảnh 1.

Kết quả từ khảo sát cho thấy, Huawei đang là công ty sáng tạo nhất Trung Quốc. Xếp sau là Alibaba và Xiaomi. Fortune đánh giá cao Huawei và cho rằng đây là công ty có sức ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc trong năm 2018.

Ở các vị trí thứ tư đến thứ sáu lần lượt là Gree (hãng sản xuất điều hòa lớn thứu sáu thế giới), Haier (công ty thiết bị điện gia dụng) và Sany (công ty chuyển phát nhanh lớn thứ sáu tại Trung Quốc).

Những công ty góp mặt trong danh sách đến từ mọi ngành nghề bao gồm viễn thông, nhà thông minh, bán lẻ, sản xuất, logistic, ngân hàng và chăm sóc sức khỏe.

Sự vươn lên của nhiều công ty công nghệ Trung Quốc như Huawei, Alibaba, Xiaomi, Baidu hay Tencent đã góp phần đưa nền kinh tế Trung Quốc lọt vào danh sách 20 nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới vào tháng 7/2018.

Fortune: Huawei, Alibaba, Xiaomi lọt top những công ty sáng tạo nhất Trung Quốc trong năm 2018 - Ảnh 2.

Ngoài ra, quốc gia đông dân nhất thế giới cũng đã vươn lên đứng vị trí thứ 17 về Chỉ số đổi mới toàn cầu của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Đây là một sự thăng hạng đáng ghi nhận của Trung Quốc bởi chỉ cách đây hơn 5 năm trước, nước này mới chỉ xếp hạng thứ 35.

Giám đốc WIPO, ông Francis Gurry khẳng định, sự trỗi dậy nhanh chóng của Trung Quốc phản ánh định hướng chiến lược của lãnh đạo nước này. Trung Quốc muốn đổi mới nền kinh tế theo hướng sáng tạo với hàm lượng tri thức cao, đồng thời lấy công nghệ làm động lực tăng trưởng quan trọng nhất.

Tham khảo Chinadaily

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !