Foxconn: Virus corona ở Vũ Hán không gây ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone mới

Trước sự bùng phát của virus corona, các nhà máy của Foxconn (Trung Quốc) vẫn sẽ hoạt động bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone mới.

Theo Business Insider, mới đây, Foxconn – nhà sản xuất các thành phần chính cho iPhone và là đối tác cung ứng linh kiện cho nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới, tuyên bố sự bùng phát của virus corona sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất iPhone mới.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi có đủ các biện pháp đảm bảo an toàn để có thể tiếp tục sản xuất, đáp ứng đủ nguồn cung cho toàn thế giới", Foxconn cho hay. Tuy nhiên, công ty đã từ chối tiết lộ về những thông tin chi tiết và hoạt động cụ thể.

Và vì phần lớn iPhone của Apple đều được sản xuất tại Trung Quốc, nên nhiều chuyên gia phân tích cho rằng việc sản xuất có thể bị ảnh hưởng đáng kể do sự bùng phát của dịch virus corona. Trong khi Foxconn cho biết họ không hề quan tâm và lo ngại sẽ có bất cứ sự chậm trễ nào trong sản xuất xảy ra.

"Foxconn hiện đang theo dõi chặt chẽ các thách thức liên quan đến sức khỏe cộng đồng mà virus corona gây ra. Đồng thời, chúng tôi cũng đang áp dụng tất cả các biện pháp phòng tránh, thực hiện quy trình vệ sinh chặt chẽ tại các nhà máy, xí nghiệp nằm trong khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện công nhân tại các nhà máy của chúng tôi ở Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, và sẽ tiếp tục nghỉ cho đến ngày 2/2 sau khi có lệnh kéo dài thời gian nghỉ Tết từ phía các nhà chức tránh do lo ngại ảnh hưởng của virus corona", công ty nói thêm. 

CEO Tim Cook cho biết Apple đã đóng cửa một số cửa hàng tại Trung Quốc và hạn chế giờ làm để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Ngoài ra, ông cũng cho biết Apple đã hạn chế nhân viên du lịch tới Trung Quốc, đồng thời nói với CNBC rằng lợi nhuận trong quý này của công ty có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy có trụ sở đặt tại Đài Loan, nhưng Foxconn đang có hơn một triệu nhân công hoạt động tại Trung Quốc, với quy mô một chục nhà máy lớn nhỏ. Theo đó, Foxconn đã trở thành công ty tư nhân lớn nhất tại Trung Quốc, và đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế Đài Loan với chuỗi cung ứng công nghệ hàng đầu thế giới.  

Tính đến thời điểm hiện tại, virus corona đã lan rộng tới 16 quốc gia, có 170 ca tử vong và 7.912 ca lây nhiễm. Nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đã ban bố lệnh hạn chế di chuyển, đồng thời tìm cách điều động nhân viên lẫn hoạt động ra khỏi Trung Quốc – một phần nằm trong nỗ lực giảm thiểu tác động của virus corona.

 

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !