FPT đặt mục tiêu doanh thu 500 triệu USD từ Nhật Bản năm 2020

ictnews Trả lời báo Nikkei, ông Trương Gia Bình, sáng lập viên kiêm Chủ tịch FPT, cho biết công ty có kế hoạch tăng cường lượng kỹ sư phần mềm làm việc tại Nhật Bản và tăng doanh thu từ thị trường lên 500 triệu USD.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

Ông Trương Gia Bình cho biết: “Đến năm 2020, chúng tôi muốn tăng số lượng nhân viên tại Nhật Bản 2,5 lần lên khoảng 3.000 người và doanh thu lên 500 triệu USD”. Ông còn nói thêm FPT đang cân nhắc một số thương vụ thâu tóm tại đây.

Nhật Bản là thị trường quan trọng với FPT, đem về 60% doanh thu phần mềm từ thị trường nước ngoài. Cánh tay của FPT tại Nhật Bản, FPT Japan Holdings, gần đây tuyển mới khoảng 100 kỹ sư mỗi tháng.

Ngoài nhân lực bản địa, FPT còn muốn bồi dưỡng các kỹ sư Việt Nam thành thạo tiếng Nhật. Tại đại học FPT, công ty đưa ra các chương trình dạy tiếng Nhật bên cạnh các lĩnh vực khác như kỹ sư CNTT. FPT cũng hợp tác với các trường tiếng Nhật và có kế hoạch mở một trường riêng tại Nhật Bản vào năm sau.

Theo ông Bình, ngôn ngữ là vấn đề lớn nhất khi các công ty nước ngoài gia nhập thị trường Nhật Bản. “Đặc biệt, trong thế giới phần mềm, bạn cần hiểu chính sách nhu cầu của khách hàng. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Á khác nhưng tại Nhật Bản, bạn không thể kinh doanh nếu không có trình độ tiếng Nhật cao”.

FPT đang tìm cách tận dụng nhu cầu CNTT đang tăng nhanh từ các doanh nghiệp Nhật Bản, được thúc đẩy bởi các yếu tố như chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020. Theo IDC Japan, năm 2017, doanh nghiệp Nhật Bản đã chi 16,84 nghìn tỷ yen (149 tỷ USD) đầu tư liên quan đến CNTT như phát triển hệ thống, trung tâm dữ liệu, xếp thứ ba sau Mỹ và Trung Quốc.

Ông Bình còn có kế hoạch để FPT Japan xử lý hoạt động của công ty tại Trung Quốc và Hàn Quốc nhờ vào kinh nghiệm phong phú. Ông cho biết Trung Quốc và Hàn Quốc là các khu vực đang tập trung để tăng trưởng tại châu Á và đang ở giai đoạn đầu dù đã bắt đầu hoạt động khoảng 2 năm trước.

Khi được hỏi về cạnh tranh trong lĩnh vực outsource tại Nhật Bản, ông nêu tên Tata Consultancy Services và Infosys của Ấn Độ là hai đối thủ chính từ góc độ chi phí.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !