FPT phát triển ứng dụng cá nhân hoá việc học của học sinh nhờ AI

ictnews Đại diện FPT cho biết, hệ thống học trực tuyến VioEdu giúp học sinh cá nhân hoá việc học thông qua AI để đưa ra lộ trình phù hợp, nhờ đó tiết kiệm 30% thời gian học tập trong khi vẫn đạt hiệu quả.

Cụ thể, trong phiên toạ đàm tại Ngày hội Trí tuệ Việt NAm (AI4VN), ông Nguyễn Ngọc Minh, đại diện hệ thống học trực tuyến VioEdu (FPT) cho biết, hệ thống này được triển khai với mục đích cá nhân hoá việc học của học sinh thông qua việc tìm điểm yếu, điểm mạnh để đưa ra lộ trình học tập phù hợp. Từ đó, mỗi học sinh sẽ có thời gian cho các hoạt động khác như giáo dục thể chất.

Theo ông Minh, học sinh sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất trên hệ thống VioEdu Học sinh là đối tượng đc hưởng lợi nhiều nhất vì sẽ cảm thấy hứng thú với các bài học lồng ghép video tình huống thực tế, đồng thời dễ ghi nhớ nhờ câu hỏi luyện tập, kiểm tra nhờ tình huống sinh động. Tuy nhiên, hệ thống cũng hỗ trợ được cả phụ huynh và giáo viên theo dõi con em mình nhờ việc tự xuất kết quả của từng học sinh và nắm được con học tới đâu.

Hiện hệ thống học trực tuyến VioEdu đang có khoảng 8.000 người đăng ký sử dụng và khoảng 2.000 người sử dụng thường xuyên

Các video và bài tập trên VioEdu đều có phản hồi của phụ huynh và nội dung liên tục thay đổi để phù hợp, giúp học sinh cân bằng giữa chơi và học, làm thế nào để học hấp dẫn như chơi.

"FPT đã thử nghiệm với một số trường và cho thấy tiết kiệm 30% thời gian học tập trong khi vẫn đạt hiệu quả", ông Minh nói.

Hiện VioEdu đang có khoảng 8.000 người đăng ký sử dụng và khoảng 2.000 người sử dụng thường xuyên. Ông Minh cho rằng, dù lợi nhuận là một vấn đề nhưng VioEdu muốn đóng gố, đồng hành cùng giáo dục Việt Nam, nhất là những học sinh miền núi với chi phí rẻ, chất lượng cao và cách tiếp cận tốt nhất.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !