Galaxy Fold chưa đủ, Samsung đang mơ về điện thoại màn hình co giãn hoặc cuộn tròn

Samsung Electronics vừa khiến công chúng kinh ngạc với việc ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Fold. Tuy nhiên, tham vọng của công ty chưa dừng lại ở đó. Hãng cho biết đang nghĩ đến việc phát triển điện thoại thông minh "có thể cuộn" và "có thể co giãn" để tiếp tục dẫn đầu xu hướng công nghiệp.

Phó Chủ tịch điều hành kiêm Trưởng bộ phận Phần mềm và Trí tuệ nhân tạo ở Samsung, ông Chung Eui-suk đã chia sẻ về những hình thái tương lai của smartphone. Nó có thể dùng màn hình cuộn được hoặc co giãn được, kết quả là chúng ta có một chiếc điện thoại có thể kéo dài ra thành máy tính bảng, khi cần mang đi thì thu gọn lại và bỏ vào túi. "Chúng tôi vô cùng tự hào khi có thể ra mắt điện thoại gập được đầu tiên của Samsung, và chúng tôi cũng rất hứng thú xem điều gì sẽ xảy đến tiếp theo - từ "gập được" cho đến " cuộn được" hay thậm chí "co giãn được". Ông cho biết Samsung luôn sẵn lòng theo đuổi những cách thức thiết kế mới, miễn là khách hàng yêu chúng.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng nói về chiếc điện thoại gập mới công bố. Galaxy Fold là một dự án dài hơi của công ty. Quá trình phát triển công nghệ màn hình gập được đã kéo dài gần một thập kỷ, kể từ khi họ công bố về công nghệ màn hình linh hoạt lần đầu tiên năm 2011. "Việc tạo ra một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại là một "hành trình" dài - bắt đầu từ việc tạo ra các vật liệu và phương pháp để vượt qua các thách thức cơ học. Ngay từ đầu, chúng tôi đã nhắm đến việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất", ông nói thêm rằng công ty phải vượt qua nhiều rào cản công nghệ để sản xuất Galaxy Fold.

Ông cho biết để đạt được thành tựu này, công ty đã lắng nghe và bám sát với nhu cầu của khách hàng. Họ muốn có màn hình lớn để giải trí, lướt web,... nhưng nó vẫn phải dễ cầm nắm. Chính vì thế công ty mới theo đuổi một chiếc điện thoại gập được. Samsung đã đi tiên phong trong việc tạo ra một danh mục điện thoại hoàn toàn mới - Galaxy Note - nhưng như thế là chưa đủ. Khách hàng vẫn tiếp tục mong màn hình có thể lớn hơn mà không khiến kích thước trở nên khó chịu.

Tuy nhiên, màn chào sân Galaxy Fold đã bị "phá đám" bởi một đối thủ mới nổi là Huawei. Công ty Trung Quốc cũng mang đến chiếc Mate X và nhanh chóng cướp đi ánh hào quang sân khấu. Trong khi Fold dùng cơ chế gập vào vốn đòi hòi kỹ thuật khó hơn, Mate X lại gập ra và có một cái "bướu" để chứa cụm camera cũng như làm tay cầm. Màn hình gập của Mate X là do công ty Trung Quốc BOE cung cấp. Ngoài Samsung và Huawei, nhiều hãng khác cũng ấp ủ kế hoạch ra mắt điện thoại gập nhưng còn chần chừ vì nhiều giới hạn, bao gồm Xiaomi, Oppo, LG, TCL, Lenovo (sở hữu Motorola),... 

Để có thể tung ra điện thoại gập, các hãng smartphone cần có đối tác cung cấp màn hình OLED linh hoạt. OLED linh hoạt (flexible OLED) là loại bề mặt làm từ nhựa và có khả năng uốn dẻo, khác với OLED cứng (rigid OLED). Các hình thái của OLED linh hoạt có thể kể đến như màn hình cong (curved), màn hình gập được (foldable), màn hình cuộn tròn (rollable) và cao nhất cũng như khó nhất hiện nay là co giãn được (stretchable). Samsung Display đã từng giới thiệu nguyên mẫu màn hình co giãn đầu tiên trên thế giới hồi năm 2017.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Đang cập nhật dữ liệu !