Galaxy Fold ra mắt cùng lúc iPhone là trò khôn khéo của Samsung?

Galaxy Fold có thể ra mắt cùng lúc với loạt iPhone mới. Có ý kiến cho rằng đây là thời điểm không tốt, nhưng thực ra lại có lợi cho Galaxy Fold.

Samsung cho biết đã thực hiện một số thay đổi về thiết kế quan trọng cho Galaxy Fold. Hiện tại, tập đoàn Hàn Quốc này đã sẵn sàng phát hành sản phẩm mới. 

Theo trang tin chuyên về tài chính của Hàn Quốc, The Investor, Samsung đã lên kế hoạch cho ra mắt Galaxy Fold vào tuần thứ 3 của tháng 9, khoảng từ 18-20/9. Giá bán của một chiếc Galaxy Fold được cho nằm ở mức 2.000 USD

Galaxy Fold ra mat cung luc iPhone la tro khon kheo cua Samsung? hinh anh 1
Hình ảnh của một chiếc Samsung Galaxy Fold. Ảnh: Android Central

Tờ BGR đánh giá đây là khoảng thời gian phát hành không đẹp của Samsung bởi Apple cũng có thể cho ra mắt iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R cùng thời điểm. Cạnh tranh với Apple vốn đã khó, giờ lại càng khó hơn khi chiếc Galaxy Fold có giá khá cao. 

"Những chiếc điện thoại Galaxy S đầu tiên của Samsung là rác rưởi với một trong những giao diện tồi tệ nhất trong lịch sử điện thoại thông minh. Giờ đây, chúng là những tuyệt tác hàng đầu trong ngành với phần cứng tuyệt đẹp và phần mềm nhanh như chớp. Các máy tính bảng và đồng hồ thông minh đầu tiên của Samsung cũng rất kinh khủng, nhưng hãy nhìn xem chúng hiện tại tốt như thế nào", tờ BRG viết.

BGR cũng nghĩ rằng Galaxy Fold sẽ tuyệt vời hơn ở thế hệ thứ 3 và 4. Do đó, hiện tại, Samsung khó cạnh tranh lại Apple. 

Tuy nhiên, Samsung rất tự tin với sản phẩm của mình. Cũng theo tờ The Investor, tập đoàn Hàn Quốc này sẽ xuất xưởng 30.000 chiếc điện thoại Galaxy Fold tại quê nhà. Con số sẽ lên đến 100.000 chiếc vào cuối năm. 

Galaxy Fold là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung, được hãng giới thiệu vào tháng 2. Ban đầu Samsung dự kiến bán ra sản phẩm vào cuối tháng 4, tuy nhiên những bài đánh giá ngay trước đó đã chỉ ra lỗi khiến màn hình Fold dễ bị hỏng, không thể sử dụng.

Sau khi hoãn ra mắt Galaxy Fold, Samsung đã phải thay đổi thiết kế để đảm bảo lỗi của phiên bản trước không bị lặp lại. Theo Bloomberg, có nhiều chi tiết được thiết kế lại hoàn toàn.

Galaxy Fold ra mắt cùng thời điểm với iPhone Apple có thể là một chiến lược thông minh. Nếu mẫu di động này thực sự tốt và hết lỗi, nó sẽ phần nào khiến dư luận bớt chú ý hơn đến loạt iPhone mới. Nếu nó vẫn tệ, những chỉ trích trên mặt báo về Galaxy Fold cũng dễ dàng che lấp bởi các bài viết về iPhone.

Đối thủ thực sự của iPhone 2019 sẽ là Galaxy Note10, sắp ra mắt đầu tháng 8 tại New York (Mỹ). Samsung dự kiến bổ sung camera ToF để nâng cấp khả năng chụp ảnh lên một tầm cao mới, cùng với đó là chiếc bút S Pen hoàn toàn mới.

Trang công nghệ hàng đầu thế giới nói gì về siêu phẩm lỗi Galaxy Fold Trang công nghệ Tech Insider đánh giá Galaxy Fold là một sản phẩm thú vị nhưng nó sẽ phù hợp hơn trong tương lai.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !