Galaxy Note 8 đang xài tốt được định giá 400 ngàn, cửa hàng nói gì?

ictnews Khách hàng mang điện thoại Galaxy Note 8 ra để đổi lấy Galaxy Note 10 nhưng được cửa hàng định giá mua vào… 400 ngàn đồng.

Khách hàng Trần V.A mang chiếc Galaxy Note 8 đã qua sử dụng đến cửa hàng CellphoneS ở Quận 7, TP.HCM với ý định đổi lấy chiếc Galaxy Note 10 vừa mới ra mắt.

Theo anh V.A, chiếc Galaxy Note 8 anh đang dùng bình thường, được cửa hàng định giá 400 ngàn đồng. Sau đó, anh qua cửa hàng khác, Di Động Việt thì được định giá 600 ngàn đồng.

Chiếc máy Galaxy Note 8 của anh V.A - Ảnh: V.A

“Điện thoại của tôi rao bán cũ ít nhất cũng được 4 triệu đồng. Cửa hàng định giá máy của tôi như máy không còn xài được như vậy là vô lý”, anh V.A nói với ICTnews.

Trả lời ICTnews, CellphoneS cho biết chiếc máy Note 8 của anh V.A là phiên bản bán tại thị trường Hàn Quốc, máy mất áp suất và màn hình ám nhẹ, ngoại hình có cấn.

"Giá trị của màn hình Samsung là rất cao, nên những máy cũ Samsung khi bị lỗi màn hình gần như mất 60-80% giá trị máy. Đại đa phần những người chưa biết giá linh kiện màn hình sẽ rất dễ bị sốc khi nói về giá linh kiện này", đại diện Di Động Việt nói.

Trả lời ICTnews, anh V.A khẳng định màn hình máy bình thường, “là dân nghe nhìn nên tôi không bao giờ dùng điện thoại có màn hình bị ám”, anh V.A nói. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng “thuận mua vừa bán”, cửa hàng có quyền định giá, anh có quyền không bán.

CellphoneS cho biết khi thu lại máy cũ, bộ phận kỹ thuật của cửa hàng sẽ kiểm tra tình trạng máy và phân theo 4 cấp độ. Như Galaxy Note 8 cũ đang dùng bình thường cửa hàng sẽ định giá thu vào khoảng 5 triệu đồng, tuy nhiên tình trạng cụ thể cần được kỹ thuật viên thẩm định.

“Ngoài các sản phẩm cũ đang hoạt động bình thường, hư hỏng màn hình,... thì CellphoneS cũng hỗ trợ khách hàng thu lại cả những sản phẩm hoàn toàn không còn hoạt động được, với mục đích giảm thiểu rác thải công nghệ khỏi môi trường”, CellphoneS trả lời.

Chương trình thu cũ đổi mới thường xuyên được các hệ thống bán lẻ áp dụng trong thời gian gần đây. Chương trình này giúp một số khách hàng đổi lấy máy cũ để mua các máy vừa ra mắt.

Theo những người am hiểu, những sản phẩm mới ra mắt được hãng hỗ trợ nhiều thì người mang máy cũ đi đổi sẽ có lợi, tức máy cũ được định giá cao hơn.

Chẳng hạn, trước đây ICTnews từng có bài viết, cùng một chiếc máy cũ là Galaxy Note 8, nếu muốn đổi lên Huawei P30 Pro thì sẽ được định giá cao hơn so với muốn đổi qua iPhone.

Ngoài ra, điện thoại cũ hư hỏng nặng, gần như vô giá trị nếu được chấp nhận thu lại thì sẽ lợi hơn so với việc mang một chiếc máy đang sử dụng tốt đi đổi mới.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !