Galaxy S10e bán nhỏ giọt tại Việt Nam

ictnews Nguồn hàng S10e không dồi dào và máy không được chú trọng quảng bá nên lượng bán không so được với hai "người anh em" S10 và S10+.

Galaxy S10e là smartphone rẻ nhất trong bộ 3 điện thoại Galaxy dòng S10 bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, chiếc máy có giá bán “dễ chịu” 15,99 triệu đồng này không được Samsung chú trọng lắm tại Việt Nam nên doanh số không như các đàn anh.

Từ trái qua: Galaxy S10, Galaxy S10+ và Galaxy S10e - Ảnh: Digital Trend

Thế Giới Di Động, kênh bán chiếm thị phần lớn nhất hiện nay ở cả online lẫn tại cửa hàng, không bán Galaxy S10e. Ông Phùng Ngọc Tuyên, Giám đốc ngành hàng viễn thông di động của chuỗi này, nói với ICTnews cho biết giá chiếc máy khá cao, và Samsung cũng không chú trọng mẫu này nên Thế Giới Di Động không bán.

Samsung giới thiệu các máy Galaxy S10 trên toàn cầu hôm 21/3, tuy nhiên các nhà bán lẻ tại Việt Nam đã cho đặt hàng S10 và S10+ ngay từ trước đó 10 ngày. Rất nhiều hệ thống bán lẻ lớn nhỏ tặng quà trị giá khoảng 7 triệu đồng cho khách đặt mua trước S10 và S10+, không nhắc tới S10e.

S10e được mở bán tại Việt Nam vào ngày 8/3, cùng lúc với S10+ và S10, nhưng không có chương trình đặt hàng trước cho máy và ít thấy chiếc máy xuất hiện trên các chương trình quảng bá của Samsung.

Đại diện hệ thống CellphoneS cho biết Samsung phân bổ khá ít Galaxy S10e cho đại lý. CellphoneS có khoảng 200 máy và lượng khách đặt trước khoảng 100 người cho đến hôm 14/3, ngày S10e được giao.

S10e có số lượng ít nên đại lý và hãng không làm truyền thông mạnh như bộ đôi S10, S10+ vốn “cháy hàng” - đại diện CellphoneS nói.

Dù vậy, nói với ICTnews, FPT Shop cho biết từ khi mở bán S10e, mỗi ngày hệ thống này bán ra khoảng 50 chiếc.

Trừ FPT Shop là hệ thống bán lẻ lớn có S10e, còn lại Thế Giới Di Động, Viettel Store, Viễn Thông A không thấy bán hàng. S10e có bán trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Adayroi.

Trước đó, vào ngày 8/3, Samsung thông báo S10 và S10+ nhận được số đơn hàng lên đến 45.000 máy, cao gấp 3 lần so với thế hệ S9, S9+, và cao nhất trong lịch sử dòng S từ trước đến nay.

S10e có màn hình Infinity-O, tức có 1 điểm tròn đặt bên trong màn hình - là nơi chứa camera trước, tương tự như Galaxy S10. Tuy nhiên, S10 có độ phân giải màn hình UHD+, trong khi màn hình S10e FullHD+. S10e cũng chỉ có camera kép phía sau so với S10 có 3 camera sau. S10e cũng có cảm biến vân tay đặt bên hông trong khi S10 có cảm biến vân tay trong màn hình.

Với những chênh lệnh tính năng trên, S10e bán giá 15,99 triệu đồng, so với S10 có giá bán từ 20,99 triệu đồng.

Các màu của Galaxy S10e - Ảnh: Cnet

Một số người nhận định S10e sẽ giúp Samsung phủ toàn bộ phân khúc giá, giúp hãng bán được nhiều máy hơn. Tuy vậy, có lẽ Samsung muốn tập trung vào hai chiếc S10, S10+ có giá trị cao hơn, không khiến khách hàng bối rối về các phiên bản S10.

Chưa rõ chiến lược của Samsung đối với S10e tại Việt Nam. Có lẽ chiếc máy sẽ được mở bán một giai đoạn sau đó khi bộ đôi S10, S10+ bớt “hot”. Khi trở lại, có lẽ hãng sẽ tung loạt màu sắc đặc biệt của S10e nhằm thu hút người dùng trẻ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !