Gần 35.000 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được nghỉ đến 16/2 để phòng dịch Corona

ictnews Đại học Bách khoa Hà Nội đã thông báo chính thức việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ 1 tuần nữa, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2020 để phòng tránh lây lan dịch do chủng mới của virus Corona. Tổng số sinh viên của trường hiện nay là gần 35.000.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được nghỉ tiếp 1 tuần, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2020 để phòng tránh dịch do chủng mới của virus Corona gây ra (Ảnh minh họa: hust.edu.vn)

Thông báo của Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên và cộng đồng, sau khi cân nhắc có thể sắp xếp để việc nghỉ học không làm ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của sinh viên, nhà trường quyết định tiếp tục lùi lịch học một tuần, đến 17/2/2020 sinh viên sẽ đi học trở lại.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên được yêu cầu tận dụng thời gian để tự học ở nhà, các thầy cô sẽ cung cấp tài liệu học tập, bài giảng theo các lớp học mà sinh viên đã đăng ký trong học kỳ. Các sinh viên của trường cần theo dõi thông tin từ phòng Đào tạo và Công tác sinh viên để được hướng dẫn chi tiết.

Quyết định cho sinh viên nghỉ tiếp 1 tuần để phòng tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra được Ban lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra trên cơ sở có xem xét đến kết quả trưng cầu ý kiến của sinh viên được nhà trường thực hiện hôm qua, ngày 6/2/2020.

Thông tin với ICTnews, đại diện Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu của Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trong tổng số gần 35.000 sinh viên toàn trường, đã có 15.548 sinh viên tham gia cuộc trưng cầu ý kiến về việc bắt đầu học trở lại từ ngày 10/2/2020 hay lùi lịch học tiếp 1 tuần đến ngày 17/2 mới học lại. Kết quả, đã có 8.939 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội chọn phương án lùi lịch học tiếp 1 tuần, chiếm 57,4% tổng số sinh viên tham gia cuộc trưng cầu ý kiến.

Trên trang Facebook cá nhân, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: “Lãnh đạo trường cân nhắc rất kỹ về diễn biến của dịch mặc dù đã kiểm soát và phòng vệ ở mức cao nhưng vẫn có nguy cơ lây lan, về ảnh hưởng đến các kế hoạch học tập của sinh viên, của nhà trường. Nhưng trách nhiệm với sức khỏe của người học và của cộng đồng dân cư thì phương án an toàn nhất vẫn là tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa. Nhà trường sẽ điều chỉnh kế hoạch nhưng khẳng định vẫn đảm bảo chương trình, nội dung học”.

Hiện tại, cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội, đã có nhiều trường đào tạo công nghệ khác như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học CNTT TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM… cũng đã cho sinh viên nghỉ tiếp 1 tuần, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2020, bắt đầu học lại từ ngày 17/2/2020 để phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !