Gần 773 triệu tài khoản email bị lộ, bạn có thể là nạn nhân

ictnews Một vụ rò rỉ dữ liệu lớn chỉ sau vụ tấn công mạng Yahoo đã bị phát hiện. Rất có thể, bạn sở hữu 1 trong gần 773 triệu tài khoản bị lộ trên mạng.

Theo tạp chí Wired, mới đây, một cơ sở dữ liệu khổng lồ chứa 772,904,991 tài khoản email và hơn 21 triệu mật khẩu không trùng lặp đã được đăng lên một diễn đàn hacker trực tuyến. Vụ việc được phát hiện đầu tiên bởi Troy Hunt, công ty đứng sau Have I Been Pawned, website bảo mật cho phép bạn kiểm tra email và mật khẩu của mình có bị xâm phạm hay không và những trang là nguồn gốc rò rỉ thông tin.

Wired cho biết dường như lỗ hổng, được gọi tên là “Colletion #1”, không xuất phát từ một nguồn đơn lẻ mà là tập hợp gần 2.000 cơ sở dữ liệu bị rò rỉ, chứa những mật khẩu được phát hiện sau khi bẻ lớp khóa bảo mật. Dữ liệu trong “Collection #1” không được rao bán như trong nhiều vụ khác. Nó xuất hiện lần đầu trên trang lưu trữ đám mây có tên Mega trước khi bị gỡ bỏ và sau đó lại được đăng lên một website công khai.

Về quy mô, “Collection #1” chỉ đứng sau vụ tấn công Yahoo ảnh hưởng đến 3 tỷ người dùng. Để kiểm tra xem có phải là nạn nhân hay không, bạn truy cập vào trang https://haveibeenpwned.com/ rồi nhập địa chỉ email. Bạn có thẻ cuộn xuống dưới và xem dữ liệu nào bị lộ trong “Collection #1”.

Tiếp đó, bấm vào thẻ “passwords” ở trên cùng website, nhập bất kỳ mật khẩu nào mà bạn nhớ, đặc biệt là các mật khẩu dùng trên nhiều trang khác nhau. Nếu có mật khẩu nào bị “seen” (xem), bạn nên thay đổi ngay.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Đang cập nhật dữ liệu !