Gần một nửa số điện thoại 5G toàn cầu được bán ở thị trường Trung Quốc

ictnews Theo báo cáo mới đây, gần một nửa số điện thoại thông minh tích hợp 5G của thế giới được bán ở thị trường Trung Quốc vào năm 2019.

Ảnh minh họa: Internet

Mạng 5G bắt đầu triển khai trên khắp Hoa Kỳ, nhưng đó không phải là nơi hầu hết các điện thoại thông minh 5G trên thế giới được bán. Thay vào đó, Trung Quốc đang mua hầu hết các điện thoại thế hệ tiếp theo của thế giới.

Theo một báo cáo mới đây của Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Trung Quốc chiếm gần một nửa tổng doanh số của lô hàng điện thoại thông minh 5G toàn cầu năm 2019, trong khi Huawei (bao gồm cả thương hiệu Honor) thống trị doanh số bán hàng tại nước này để chiếm gần 3/4 thị trường 5G của họ.

Có trụ sở tại Thâm Quyến, Huawei đã ráo riết nhắm vào thị trường quê nhà sau khi Hoa Kỳ trừng phạt nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc bằng lệnh cấm hồi tháng 5 năm ngoái khiến họ ngừng kinh doanh với các công ty của Hoa Kỳ. Đối với Huawei, điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh mới của họ sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng cực kỳ phổ biến của Google, bao gồm Gmail, Google Maps và đặc biệt là cửa hàng Google Play.

Huawei và Honor là hai công ty lớn duy nhất chứng kiến sự tăng trưởng doanh số bán hàng tại Trung Quốc trong suốt năm 2019, trong khi Apple và Xiaomi đều đã công bố mức giảm mạnh lên tới hơn 20%.

Theo đánh giá của công ty phân tích thị trường Strategy Analytics, khoảng 19 triệu điện thoại 5G đã được xuất xưởng vào năm 2019 và dự kiến con số này sẽ tăng lên khoảng 199 triệu chiếc vào năm 2020 hoặc tăng hơn mười lần.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !