Garmin ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh thể thao cao cấp mới tại Việt Nam, giá từ 14,99 triệu đồng

ictnews Garmin fenix 6 series được nâng cấp với mặt đồng hồ hiển thị lớn hơn, cải tiến thêm nhiều tính năng mới với thời lượng sử dụng pin lâu hơn.

Hôm 6/9, Garmin giới thiệu tại Việt Nam dòng đồng hồ thông minh thể thao fenix 6 series. Là thế hệ đồng hồ thể thao cao cấp của Garmin, dòng fenix 6 được thiết kế để phù hợp với người leo núi, yêu thích thám hiểm, bao gồm điểm nhấn về thời lượng sử dụng pin tốt hơn. Dòng sản phẩm mới cũng cho khả năng hiển thị tốt hơn và khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời.

fenix 6X Pro Solar (bên phải) so sánh với fenix 5X đời trước.

Dòng fenix 6 bao gồm phiên bản fenix 6S, fenix 6, fenix 6X. Trong đó fenix 6X có cấu hình cao cấp nhất với 2 lựa chọn, phiên bản Sapphire và Pro Solar (thêm tuỳ chọn sạc bằng năng lượng mặt trời). Với fenix 6S, fenix 6 sẽ bao gồm phiên bản thường và Sapphire. 

fenix 6X Pro Solar 

Đây là phiên bản được mong chờ nhất năm nay, fenix 6X Pro Solar là đồng hồ smartwatch thể thao chuyên dụng có tích hợp pin mặt trời. fenix 6X Pro Solar có lớp vỏ mặt kính Power Glass chuyên dụng giúp chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành lượng điện năng tích hợp vào viên pin trong đồng hồ. 

fenix 6X Pro Solar (bên phải) so sánh với fenix 5X đời trước.

Nhằm tăng cường diện tích chiếu sáng, cả 2 dòng fenix 6X và fenix 6X Pro Solar đều có mặt hiển thị lớn hơn 36% so với thế hệ fenix 5X với kích thước lên đến 1,4 inch. Người dùng cũng có thể dễ dàng theo dõi quá trình sạc pin mặt trời này ngay trên cổ tay với chính xác bao nhiêu phần trăm năng lượng mặt trời đang tiếp xúc với mặt Power Glass. 

Cho đến thời điểm hiện tại, fenix 6X Pro Solar có thời lượng dùng pin tốt nhất của Garmin, lên đến 21 ngày, và có thể kéo dài thêm 3 ngày nữa nếu tối đa hóa tốt quá trình sạc pin bằng năng lượng mặt trời ở chế độ smartwatch.

fenix 6 series 

Từ trái qua: fenix 6X, fenix 6, fenix 6S.

Mặc dù tăng kích thước mặt đồng hồ lên từ 1,3 inch ở thế hệ fenix 5 đến 1,4 inch ở phiên bản mới nhưng fenix 6 vẫn cho cảm giác nhẹ tay và thoải mái khi đeo ở cổ tay. Với kích thước mặt đồng hồ thay đổi nên hãng cũng giới thiệu kèm loạt dây đeo QuickFit nhiều màu sắc.

Dòng fēnix 6 giới thiệu tính năng mới mang tên PacePro. Đây là tính năng hướng dẫn người chạy về tốc độ cần chạy trong từng chặn đường để giúp họ đạt được mục tiêu tốt hơn trong tập luyện hoặc thi đấu. Người dùng có thể tạo ra lộ trình chạy ngay trên đồng hồ hay thiết lập thời gian tập luyện tại ứng dụng Garmin Connect hoặc qua ứng dụng di động Garmin Connect. 

Trong suốt quãng đường chạy bộ, người dùng sẽ luôn theo dõi được các dữ liệu tính toán của Garmin ngay trên mặt đồng hồ, bao gồm các mục tiêu phân chia tốc độ ước tính, phân chia tốc độ thực tế, khoảng cách đến mục tiêu được phân chia tiếp theo và thời gian để đạt được mục tiêu đã thiết lập.

Ngoài ra, dòng fenix 6 mới mang đến nhiều dữ liệu hơn về các bản đồ tích hợp, bao gồm bản đồ địa hình cho những chuyến hành trình ngoài trời, bản đồ trượt tuyết cho hơn 2.000 khu nghỉ mát trượt tuyết trên toàn thế giới cùng bản đồ sân golf trên 41.000 khu vực. 

Tính năng lưu trữ và phát nhạc ngay trên thiết bị cũng được nâng cấp hơn với khả năng lưu trữ đến 2.000 bài hát và cho phép đồng bộ hóa dữ liệu với một vài ứng dụng nghe nhạc phổ biến mà không cần đến điện thoại.

fenix 6 series cũng có tính năng Power Manager cho phép người dùng biết được sau mỗi tùy chỉnh họ thiết lập với đồng hồ thì thời lượng pin sử dụng sẽ kéo dài được bao lâu. 

Tương tự “người anh thế hệ trước”, fenix 6 series cũng kế thừa các tính năng theo dõi sức khỏe và vận động, bao gồm khả năng ước tính VO2 Max, đo nhịp tim nâng cao, đo nồng độ oxy trong máu (Pulse Ox) hỗ trợ theo dõi trong quá trình vận động và giấc ngủ. 

Tính năng Body Battery có mặt trên thế hệ fenix mới sẽ cho bạn biết khi nào cơ thể đến mức cạn kiệt sức lực, hoặc nên sử dụng phần năng lượng đó vào hoạt động nào thì hợp lý. Đây là tính năng giúp ước tính thời gian tối ưu cho các hoạt động, dựa vào việc sử dụng tổ hợp dữ liệu căng thẳng, sự thay đổi nhịp tim (HVR), giấc ngủ và các hoạt động khác để đo nguồn dự trữ năng lượng. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch hoạt động và nghỉ ngơi trong ngày một cách khoa học hơn, tránh vượt qua giới hạn cho phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tất cả các phiên bản fenix 6 series về Việt Nam thông qua Nhà phân phối Synnex FPT có giá bán lẻ tham khảo như sau:

Fēnix 6S –  Màu bạc với dây đen: 14,99 triệu đồng; Fēnix 6S Sapphire  – Màu vàng hồng với dây xám : 19,99 triệu đồng; Fēnix 6S Sapphire  – DLC Carbon màu xám với dây đen: 19,99 triệu đồng.

Fēnix 6  – Màu bạc với dây đen: 14,99 triệu đồng; Fēnix 6 Sapphire  – DLC Carbon màu xám với dây đen (tương đương dòng Fēnix 6 Pro & Sapphire của Mỹ): 19,99 triệu đồng.

Fēnix 6X Sapphire – DLC Carbon màu xám với dây đen: 21,49 triệu đồng; Fēnix 6X Pro Solar – DLC Carbon màu xám, Titanium với dây đen: 23,99 triệu đồng; Fēnix 6X Pro Solar – DLC Carbon màu xám, Titanium với dây DLC Carbon Titanium Bracelet: 28,99 triệu đồng.

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Đang cập nhật dữ liệu !