Giá Bitcoin hôm nay 12/12: Nhật Bản giảm thuế đầu tư tiền mật mã để hồi sinh thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 12/12 tiếp tục dao động trong ngưỡng thấp, điều này đã khiến chính phủ Nhật Bản có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mật mã để hồi sinh thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay 12/12 hiện được giao dịch tại 3.439 USD/BTC, giảm 100 USD (tương đương 1,5%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 3.507 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.309 USD/BTC. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 57.90 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,42 triệu Bitcoin.

Trong khi đó, toàn thị trường tiền kỹ thuật số có phiên giao dịch thứ 2 đi xuống. Hầu hết các đồng tiền chủ chuốt đều giảm. Cụ thể, đồng XRP giảm 0,16%; đồng ETH giảm 2,2%; đồng XLM giảm 4,03%; đồng BCH giảm 4,16%; đồng EOS giảm 4,35%; Litecoin giảm 3,07%;....

Gia Bitcoin hom nay 12/12: Nhat Ban giam thue dau tu tien dien tu de hoi sinh thi truong hinh anh 1

 Thị trường lại đi xuống.

Có thể nói, Bitcoin đang nhận được sự chú ý tại nhiều nơi trên thế giới với nhiều diễn biến khác nhau. Có nhiều quốc gia từ chối tính hợp pháp của đồng tiền kỹ thuật số, nhưng lại có nơi lại khuyến khích phát triển tiền mật mã.

Cụ thể, tại Nhật Bản mới đây đang có đề xuất giảm thuế đối với tiền mật mã nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mật mã. Theo đó, ông Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Các đề xuất bao gồm: Giảm lợi nhuận thuế tiền mật mã từ tối đa 55% xuống mức 20%; Chuyển các khoản lỗ trong quý và năm, cho đến khi tiền mật mã được chuyển đổi thành tiền mặt; Không có thuế trong giao dịch tiền mật mã với tiền mật mã; Không có thuế đối với các khoản thanh toán tiền mật mã nhỏ.

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch. Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước.

Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền điện tử là để giúp các sàn giao dịch tiền điện tử khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa. Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền điện tử Nhật Bản.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

Đang cập nhật dữ liệu !