Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Dòng tiền tăng mạnh đẩy giá Bitcoin tăng cao

Ngày giao dịch đầu tuần, sắc xanh đã trở lại, giá Bitcoin đang rao bán mức 3.271 USD, tăng 1.09%.

Không chỉ Bitcoin, giá hầu hết các đồng tiền mật mã khác đều bật tăng mạnh. Theo đó, lúc 7h00 sáng nay (giờ Việt Nam), đồng Ripple giao dịch mức 0,28 USD, tăng 1,04%; đồng Ethereum giao dịch mức 85,99 USD, tăng 1,73%; đồng Tether giao dịch mức 1,01 USD, tăng 0.03%... trong khi đó, Bitcoin Cash tăng 4,75%, đạt ngưỡng 82,7 USD.

Gia Bitcoin hom nay 17/12: Dong tien manh day gia Bitcoin tang cao hinh anh 1

Sắc xanh đã trở lại, giá các đồng tiền mật mã bật tăng

Giá tăng mạnh khiến vốn hoá thị trường của Bitcoin tăng 57,02 tỷ USD và số tiền cung ứng là 17,43 triệu Bitcoin.

Chịu ảnh hưởng đà tăng của giá Bitcoin thế giới, giá Bitcoin tại Việt Nam cũng tăng nhẹ, trên sàn Remitano, mỗi Bitcoin hiện đang được bán ra với mức 75,9 triệu đồng, tăng gần 1 triệu đồng so với ngày giao dịch cuối tuần.

Trên toàn thị trường, vốn hóa các đồng tiền mật mã hôm nay tăng mạnh, đạt 103,8 tỷ USD.

Dù giá Bitcoin đang tăng trưởng trở lại, tuy nhiên, giới phân tích vẫn đưa ra những dự báo bi quan. Theo Jani Ziedins, nhà phân tích tại CrackedMarket, càng ở lâu trong vùng giá hiện tại, Bitcoin càng có khả năng xuống thấp nữa. Nếu tính từ đầu năm, giá trị tiền mật mã toàn cầu đã bốc hơi khoảng 730 tỷ USD.

Theo một số nhà phân tích, trong bối cảnh thị trường tiền mật mã đón chủ yếu là tin xấu như hiện nay, giá Bitcoin hoàn toàn có khả năng giảm về mức 1.500 - 2.000 USD.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !