Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Tăng chóng mặt, vượt ngưỡng 3.500 USD

Ngày giao dịch hôm nay 18/12, giá Bitcoin lại tiếp tục tăng vọt, vượt ngưỡng 3.500 USD, tăng 8,83%.

Lúc 6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin đã đạt mức 3.548,2 USD/BTC, đẩy vốn hóa thị trường lên gần 62 tỷ USD.

Gia Bitcoin hom nay 18/12: Tang chong mat, vuot nguong 3.500 USD hinh anh 1

Giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh trong hai ngày giao dịch đầu tuần 

Không chỉ Bitcoin, giá hàng loạt đồng tiền mã hóa khác cũng có ngày giao dịch tăng trưởng mạnh. Cụ thể, đồng Ripple tăng tới 14,09%, giao dịch mức 0,32 USD; đồng Ethereum giao dịch mức 95,27 USD, tăng 11,2%; đồng Stelar giao dịch mức 0,19 USD, tăng 13,3%; đồng Bitcoin Cash tăng 10,83%, đạt ngưỡng 90,6 USD.

Trong 100 đồng tiền mã hóa hàng đầu chỉ có TrueUSD, USD Coin, TenX giảm điểm. Mức suy giảm cũng không quá mạnh.

Trên toàn thị trường, vốn hóa các đồng tiền ảo hôm nay tăng mạnh, đạt 113,8 tỷ USD, tăng hơn 10 tỷ USD so ngày hôm qua 17/12.

Chịu ảnh hưởng đà tăng của giá Bitcoin thế giới, giá Bitcoin tại Việt Nam cũng tăng mạnh. Hiện mỗi Bitcoin đang được bán ra với mức 81,4 triệu đồng, tăng 10 triệu đồng so với ngày giao dịch liền trước. Giá mua là 79,8 triệu đồng/Bitcoin.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Đang cập nhật dữ liệu !