Giá Bitcoin hôm nay 2/1 bitcoin và các đồng tiền mã hóa đã tăng trở lại

Giá Bitcoin hôm nay 2/1 hiện được giao dịch tại 3.767 USD/BTC, tăng 50 USD (tương đương 0.88%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa khoảng 125 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm xuống 14 tỷ USD, thấp hơn khoảng 8% so với thời điểm cuối năm 2018. Giá trị cao nhất trong ngày là 3.812 USD/BTC, giá trị thấp nhất trong ngày là 3.712 USD/BTC.

Gia Bitcoin hom nay 2/1 da tang tro lai hinh anh 1

 Bitcoin khởi đầu năm mới chưa có bứt phá.

Trong phiên giao dịch hôm qua, mở đầu năm 2019, thị trường tiền mã hóa đã giảm không phanh. Hầu hết các đồng tiền chủ chốt đều giảm mạnh, Bitcoin rơi xuống ngưỡng 3.500 USD/BTC, giá trị thấp nhất kể từ hôm 15/12/2018.

Trong khi đó, các đồng tiền mã hóa chủ chốt trong phiên giao dịch hôm nay (2/1/2019) đã ngừng giảm sau phiên giao dịch hôm qua. Giá trị của 10 đồng tiền mã hóa lớn đã tăng trở lại. Cá biệt, đồng tiền điện tử được đánh giá là "tội đồ" Bitcoin Cash đã tăng 6.87% so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên các sàn giao dịch tiền mã hóa đều nhận định, đà giảm hôm qua chỉ diễn ra ngắn hạn, khi hầu hết các nước phương Tây hoặc Mỹ tạm thời nghỉ lễ năm mới.

Bà Kelly Loeffler, Giám đốc điều hành Bakkt cho biết trên CNN, việc Bitcoin giảm tới 80% trong năm 2018 không phải là tất cả, nó không phản ánh được các tiềm năng của thị trường tiền mã hóa. 

Theo CNN ngày 31/12/2018, sàn Bakkt của bà đã huy động 182 triệu USD từ các nhà đầu tư tên tuổi lớn.

Bà Kelly đánh giá: "Đáng chú ý, năm 2018 là năm tích cực nhất đối với tiền mã hóa trong lịch sử mười năm ngắn ngủi của nó. Điều này được chứng minh bằng sự đầu tư gia tăng vào công nghệ số, tài sản kỹ thuật số, cũng như các số liệu mạng blockchain. Đặc biệt, giá trị giao dịch Bitcoin và nhà đầu tư mới ngày càng tăng lên".

Bà cũng nhận định, khi cơ sở hạ tầng Bitcoin và tính thanh khoản tổng thể của tài sản tiền điện tử tăng lên, ngành giao dịch tiền mã hóa có thể hút dòng vốn đầu tư dài hạn từ các nhà đầu tư, các tổ chức hoặc cao hơn là các quỹ tín dụng cao cấp.

Hiện tại, bà cùng các cộng sự tại Bakkt đang tích cực làm việc với các doanh nghiệp lớn như  Starbucks hay Microsoft, thuyết phục họ tin tưởng vào tiền mã hóa.

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !