Giá Bitcoin hôm nay 24/1: thị trường tiền mã hóa ảm đạm, 'đáy' Bitcoin ở mức 3.000 USD?

Giá các đồng tiền mã hóa nối tiếp chuỗi ngày ảm đạm, riêng Bitcoin được dự báo có thể chạm đáy ở mức giá 3.000 – 3.100 USD, theo Bloomberg.

Giá giao dịch Bitcoin lúc 7h00 sáng nay 24/1 trên sàn Bitstamp ở mức 3.551,1 USD, giảm 1,17%, tương đương 0.03% tại thời điểm mở cửa. Trong 24 giờ qua, giá đồng coin này dao động trong khoảng 3.518 – 3.620 USD/BTC. Vốn hóa thị trường khoảng 62,7 tỷ USD.

Giá Ripple (XRP) bất ngờ giảm nhẹ 1,o1% trong ngày, giao dịch ở mức khoảng 0,316 USD tại thời điểm lúc 7h30 sáng 24/1. Giá Ethereum cũng mất 1,10%, xuống 117,55 USD/X.

Trong khi đó, giá Bitcoin Cash bất ngờ quay đầu tăng 2,58%, lên 113,8 USD. Cùng với Litecoin và TRON, đây là đồng coin trong nhóm 10 đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất tăng giá trong 24 giờ qua.

Gia Bitcoin hom nay 24/1: 'Day' Bitcoin o muc 3.000 USD? hinh anh 1

 Biến động giá Bitcoin. (Ảnh: Bloomberg)  

Vốn hóa toàn thị trường kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa đã bị giảm gần 1 tỷ USD so ngày hôm qua, còn 119,8 tỷ USD.

Trong nước, giá Bitcoin trên sàn Remitano hiện giao dịch mức 81 – 82,5 triệu đồng (giá mua – giá bán). Như vậy, trong 24 giờ qua, đồng coin này đã giảm gần triệu ở chiều bán ra, trong khi chỉ giảm chưa đến 300 ở chiều mua vào.

Trên Bloomberg, một nhà phân tích tiền mã hóa cho rằng giá Bitcoin đang tạm thời ổn định quanh mức giá 3.500 USD nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn cảnh giác với thị trường tiền mã hóa. Đồng coin giá trị lớn nhất này vẫn đầy biến động thất thường và mạnh mẽ, chỉ cần một tin xấu, thị trường có thể hoảng loạn và mất hàng nghìn USD mỗi Bitcoin.

Nhà phân tích này cũng đưa ra dự báo, giá Bitcoin có thể chạm đáy mức 3.000 hặc 3.100 USD, theo những kịch bản khác nhau.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !