Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Tăng nhẹ, ổn định tại 4.000 USD, thị trường có dấu hiệu tích cực.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12 tiếp tục tăng nhẹ và ổn định tại 4.000 USD và kéo theo đà tăng của toàn thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12 hiện được giao dịch tại 4.028 USD/BTC, tăng 100 USD (tương đương 0,48%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua và tăng 22,39% so với tuần trước. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 4.052 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.808 USD/BTC. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 69,13 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,44 triệu Bitcoin.

Trong 24 giờ vừa qua, thị trường tiền mật mã đang có dấu hiệu tích cực, các đồng tiền chủ chốt đều tăng giá. Cụ thể, đồng XRP tăng 2,83%; đồng ETH tăng 12,22%; đồng BCH tăng 2,44%; đồng EOS tăng 7,83%; đồng Litecoin tăng 6,09%...

Gia Bitcoin hom nay 24/12: Tang nhe, on dinh tai 4.000 USD hinh anh 1

 Bitcoin tăng mạnh trong tuần qua.

Khởi đầu tuần mới, Bloomberg nhận định mức tăng 22,39% của Bitcoin trong tuần này vẫn chưa thực sự ấn tượng. Bitcoin sẽ khó có thể lập được kỳ tích giống năm 2017 khi giá trị tăng tới 19.500 USD. 

Điểm đặc biệt, đà tăng của Bitcoin trong tuần qua nằm trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống. Suy đoán của một số nhà phân tích là việc siết chặt các hợp đồng ngắn trên các nền tảng giao dịch ký quỹ đã dẫn đến tình trạng thị trường có nhiều loại tiền mật mã bị bán quá mức bao gồm cả Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá.

Trong khi nhiều người tin rằng, cách duy nhất để Bitcoin lấy lại mức giá 19.500 USD giống như cuối năm 2017 là thông qua sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường tiền mật mã.

Giữa sự không chắc chắn và tầm nhìn cạnh tranh cho tương lai của Bitcoin, một vài tiếng nói chuyên gia tiếp tục đưa ra những tuyên bố lạc quan về hiệu suất của tài sản trong ngắn hạn.

Một trong những tiếng nói này thuộc về người đồng sáng lập Fundstrat Tom Lee, người trước đây đã nói rằng Bitcoin có thể đạt 15.000 USD vào cuối năm nay nhưng từ đó đã ngừng đưa ra dự đoán về giá Bitcoin.

Daniel H. Gallancy, giám đốc điều hành của SolidX Partners hy vọng rằng bất kỳ các tổ chức nào có thể đầu tư mạnh vào thị trường trong thời điểm này, đây chính là ưu tiên hàng đầu.

Trong khi đó, JPMorgan Chase vừa cảnh báo thị trường về sự tham gia của những nhà đầu tư tổ chức: “Tham gia của các định chế tài chính vào xu hướng giá Bitcoin dường như đang phai nhạt dần”.

Nhà phân tích của JPMogan viết trên bài nghiên cứu gửi cho khách hàng: “Thước đo dòng chảy then chốt trong thị trường tương lai và trong khối lượng giao dịch trung bình cũng giảm mạnh”.

Báo cáo của Mosaic cho biết, khu vực châu Á đang gây ảnh hưởng hàng đầu trong thế giới tiền điện tử, bất chấp sự phải đối của Trung Quốc trên các nền tảng tài sản kỹ thuật số. 

Theo báo cáo, trong số 37 sàn giao dịch tiền mật mã ra mắt trong năm 2017, 20 sàn được phát hiện đã đăng ký tại các quốc gia châu Á. Khu vực tài phán được tìm kiếm nhiều nhất là Singapore với 8 giao dịch tiền điện tử, tiếp theo là Hồng Kông (Trung Quốc) với 4, Hàn Quốc và Trung Quốc đại lục với 2 sàn.

Tuy nhiên, báo cáo này cũng nhấn mạnh, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung sẽ gặp khó khăn trong năm tới bởi các chính sách cứng rắn của Trung Quốc mới đây liên quan tới thị trường tiền mật mã.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !